Máy tính đang chạy bị tắt mà quạt cpu vẫn quay đèn vẫn sáng?

Đèn chuột và bàn phím cũng sáng nhưng num lock ko tắt mở đc,máy treo ko bấm reset power đc nữa,phải rút điện nguồn cắm lại mới lên đc,khoảng 10-15' là bị lại.Trước đây máy mình bị khô keo tản nhiệt nên máy bị tắt mở giữa chừng nhiều,làm cháy 1 cây ram,rút cây ram đó bỏ xài 1 cây còn lại tạm vẫn ổn..vậy cho mình hỏi triệu chứng là gì vì khi mang ra tiệm thì nó kêu nguồn yếu,1 chuyện là lúc ráp khi mình cắm nguồn vào main 1 dây ko sát làm nó cháy đen ở đầu,hoặc là máy bị virus do mình lỡ nhấn vào mail virus bạn mình gửi.vậy cho mình hỏi nguyên nhân thật sự là gì?ram có vấn đề,nguồn yếu,hay main hỏng,ổ cứng hỏng,hoặc virus????ai có kinh nghiệm chỉ dùm
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cái này có thể là do nguồn không đủ điện. Với lại bạn nói là máy đã từng bị hỏng dẫn tới có thể một trong các phần cứng bị lỗi. Tốt nhất đem ra tiệm cho nó xem qua.
Thế thui nhé! Chúc bạn may mắn...

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Máy bạn bị bệnh khá nặng.
-Thời gian bị khô keo CPU quá nóng làm nhiều lần tắt máy rồi chạy lại, là bạn bắt máy cố chạy trong khi nó không thể chạy, dẫn đến mọi phần cứng trong máy đều xuống cấp.
-Bộ nguồn yếu hoặc không ổn định làm máy bị restart, đôi lúc bộ nguồn vừa đủ nhưng bị virus làm hệ thống chạy hết công suất gây quá tải cho bọ nguồn.
-Do xung đột các phần mềm có trong máy cũng dẫn đến không tắt máy được
Theo tôi.
Bạn lưu dữ liệu vào thiết bị lưu trử rồi format toàn ổ cứng cài lại win, sau đó vận hành máy cho chạy các ứng dụng nặng và quan sát.
Nếu máy tắt ngúm đột xuất sau khi thấy năng suất hoạt động giảm dần thì bạn thay cái quạt CPU (quạt củ tuy còn chạy nhưng nó không còn khả năng tăng tốc theo lệnh của CPU khi nó nóng)
Nếu máy bị restart thì thay bộ nguồn.