So sánh giúp 2 con quạt tản nhiệt CPU ?

Dạo này quạt nhà mình kêu rất to, mặc dù dã cho dầu máy khâu vào nhưng vẫn ko ăn thua gì. Bây giờ muốn mua con tản nhiệt mới còi còi tẹo(Ít tiền).Tìm đk 2 con là:
Cooler Master X Dream 4 (RR-LEE-L911-GP): 215k
Coolermaster Hyper 101 (Hyper 101i: RR-H101-22FK-RI): 360k
Tìm bên trang của trần anh thì đk như vầy(vì nó gần nhà)
Nhưng có 1 thắc mắc là sao con 360k tốc độ quay như nhau:2200R.P.M mà độ ồn con 360 là 22 dBA còn con kia là 17dBA

Dưới đây là thông tin chi tiết của 2 con này:
Cooler Master X Dream 4 (RR-LEE-L911-GP): 215k
Xem chi tiết kèm hình ảnh tại đây:http://www.vatgia.com/trananh&module...cord_id=287423
Hãng sản xuất : COOLER MASTER
Model : (RR-LEE-L911-GP)
Thông số kỹ thuật
Type : Fan&Heatsinks
Fan size : 90 x 90 x 25mm
Kiểu CPU hỗ trợ : • Intel Celeron D (Socket LGA775)
• Intel Core 2 Duo (Socket LGA775)
• Intel Pentium 4 (Socket LGA775)
• Intel Pentium D (Socket LGA775)
• Core 2 Extreme Quad
Bearing Type : Sleeve
RPM : 2200±10%
Tốc độ gió : 33.75 CFM
Độ ồn : 17 dBA
Color : • Silver
Chất liệu bộ tản nhiệt : • Nhôm
Size (mm) : Φ90 x 32
Tính năng
Tính năng nổi bật : Connector: 3-pin
Điện áp sử dụng: 12V
Điện áp khởi động: 7V
Điện áp hoạt động: 10.8-13.2 V
Công suất: 2.16 W
Linh kiện đi kèm
Linh kiện đi kèm : • -
Power Connector : 3pin
Coolermaster Hyper 101 (Hyper 101i: RR-H101-22FK-RI): 360k
Xem chi tiết kèm hihnf ảnh tại đây:http://www.vatgia.com/trananh&module...cord_id=795250
Hãng sản xuất : COOLER MASTER
Model : Hyper 101i: RR-H101-22FK-RI
Thông số kỹ thuật
Type : Fan & Heatpipe
Fan size : 80 × 80 × 25mm
Kiểu CPU hỗ trợ : • Intel Celeron D (Socket LGA775)
• Intel Core 2 Duo (Socket LGA775)
• Intel Pentium 4 (Socket LGA775)
• Intel Pentium D (Socket LGA775)
• AMD Athlon X2 (Socket 939)
• AMD Sempron (Socket 754)
• AMD Athlon XP (Socket A/Socket 462)
Bearing Type : Long life bearing
RPM : 2200 R.P.M.
Tốc độ gió : 2.28 mmH2O
Độ ồn : 22 dBA
Color : • Gray
Chất liệu bộ tản nhiệt : • Nhôm
Size (mm) : 83.5 x 68 x 117
Tính năng
Tính năng nổi bật : * Maximum compatible CPU wattage: 70W TDP.
* 2 x Direct Contact heat-pipes with aluminum fins for excellent heat dissipation.
* Outstanding cooling performance with compact heat sink dimension that fits into mid-tower chassis.
* Option for adding 2nd fan to increase cooling power.
Linh kiện đi kèm
Linh kiện đi kèm : • Power Cable
Power Connector : 4pin (PWM) / 3pin (without PWM) (Foolproof Design)
LED : • -
Ae xem rồi cho ý kiến xem nên mua con nào,2 con này giá chênh lệch nhau mà sao lại lại như nhau về tản nhiệt..thanks
p/s: Nhà mình CPU E5200 dual core 2.5GHz có hỗ trợ ko?, socket:775
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

- Nói chung là 2 cái nguồn đó hổ trợ CPU socket 775 nên CPU của em là chạy được.
- Con E5200 này nó cũng dual CPU nên cũng đòi hỏi cái nguồn cho đàng hoàn ( nguồn Supply fan đồng cũng được ) còn 2 con trên thấy chạy fan nhôm là hok ưng ý rùi.
Còn Cooler master thì bữa nay chạy được thì cũng cỡ 550k ( giá cập nhật ở TPHCM, con này cũng cùi cùi ) mà cuối năm khuyến mãi đủ thứ nên cũng cỡ 500k.
Đó tùy mà em chọn thui !