Không vào được bios khi gắn nhiều ổ cứng.

Main X99-ud4 gắn 1 hoặc không gắn ổ cứng thì nó vào bios bình thường, còn gắn 2 ổ bấm del vào bios nó tối thui ạ. Có cách nào khắc phục ko ạ?

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Hiện logo rồi bấm del mới tối hay bật máy lên bạn nháy nháy nút del luôn và nó tối thui? Nếu không vào bios có boot được không?
Cắm lần lượt từng ổ xem 1 trong 2 ổ có thể khó detect.
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Mình đang dùn e này lẫn x99 asrock . Confirm xác nhận em này dùng hdd sât 2 bình thường vì mình còn tận dụng một em hdd 80g vào mà. Chưa hết qua hai em main thấy bọn giga có kinh ngiệm làm bios hơn bọn asrock thật. Hay tại dòng ud4 là dòng chủ lực x99 của tụi giga bios ổn định phết. Em asrock bios nhiều lúc chuối ko tả được cái khoản boot với úb. Cắm usb ko thể boot và rút ra cắm sang cổng khác boot bình thường , rs lại máy thì ko boot nữa nếu ko đổi vị trí usb tiếp. Ảo lòi mắt...

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

đơn giản lắm. khi mặc định bios thiết lập defaut phần advance luôn đặt ECP( cổng có khả năng nâng cao)=> đây là nguyên nhân. vào đó chọn normal là ok luôn. đảm bảo cắm các thể loại ổ sata 1,2,3 kể cả hỗn hợp ổ ide, master với slave(đã jump khi cắm trên cùng 1 cable đối với hdd ide), cdr vv nhận bằng hết.