Cần giúp đỡ về ổ cứng-Bios nhận ổ cứng nhưng không vào được ổ cứng ?

Mình có em ổ cứng bỗng dưng không vào đc .Mình xem trên Bios thì máy vẫn nhận nhưng không vào đc,cắm sang máy khác cũng vẫn chỉ nhận trên Bios thôi,ghé tai vào nghe thì ổ có vẻ như vẫn quay.Mọi người chỉ giáo với phải làm thế nào,ổ đã hỏng hẳn không cần sửa chưa?có kíu với được nữa không?thanks!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nghe như bác kể thì chắc bác có hai cái hdd.. nếu là cái thứ hai bác phải format/partition mới dùng được

nếu không được bác thử làm như sau::
Start -> Right Click Computer -> manage-> device manager ->disk drives -> uninstall drive

sau khi HDD biến mất, vào action menu và chon "scan for hardware changes"
After the SATA HDD disappears, click the Action menu -> Scan For Hardware Changes.

restart.