Bios không nhận ổ đĩa cứng và ổ dvd . Phải làm sao, giúp mình với?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên là xem lại dây cắm, sau đó có thể là do cắm jumper không đúng. Nếu khi cắm có xung cmos thì tháo pin ra, để một lát để clear cmos đi. Nếu vẫn không nhận thì thử cắm sang máy khác, nếu không nhận thì là do ổ rùi. Thường thì chỉ là do jumper thôi, bạn xem hướng dẫn cắm jumper được ghi trên nhãn ổ cứng, ổ dvd.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã cắm ổ đĩa cứng và ổ DVD vào cùng một dây tín hiệu. Thông thường các ổ đĩa được cài là master, bây giờ bạn phải sửa lại jumper của ổ DVD thành slave. Phía sau ổ DVD, kế chỗ cắm dây tín hiệu, bạn gỡ jumper ra, cắm vào vị trí giữa. (Phía trên bạn thấy có những chữ CS, SL và MA) SL là slave.