Không thể gắn được ổ cứng cho máy ảo ?

Tôi đã cài Win lên máy ảo , giờ muốn add thêm ổ cứng thứ hai lên máy ảo . Đã tạo ra ổ cứng mới , và đã add ổ cứng này lên trong setting, nhưng khởi động win trên máy ảo , mà vẫn không nhận thấy ổ cứng mới này và cả CMOS ảo cũng chẳng thấy nó . Tôi cần phải làm gì để máy ảo nhận ổ HDD ảo đây ???
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lúc gắn thêm HDD bạn pause hay power off máy ảo? Chắc là phải power off máy ảo rồi add thêm. Mà có khi phải format nữa nó mới nhận cũng nên bạn a.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Hình như là chỉ cần Turn off thôi bạn ạh! Bạn có thể làm theo cách này! (Mình tìm thấy trong diễn đàn Nhất Nghệ nhưng quên tên người post rồi, giờ post lại cho bạn tham khảo) Trích nguyên văn (Của ai thì nhận nha, mình không giành công đâu ) Bạn có thể dùng lệnh này: Vào C:\Program Files\VMware\VMware Workstation nhập lệnh: vmware-vdiskmanager.exe -x 40GB myDisk.vmdk 40GB: dung lượng mới myDisk.vmdk: file đĩa cứng ảo Lưu ý thêm là khi chỉ file máy ảo : myDisk.vmdk thì phải chỉ đúng đường dẫn của file .vmdk. Ví dụ máy ảo của tôi đặt trên ổ đĩa D:\VMWare\Win2003\Windows Server 2003 Standard Edittion.vmdk thì mydisk ="D:\VMWare\Win2003\Windows Server 2003 Standard Edittion.vmdk" Chúc bạn thành công!