Máy không vào được bios ?

Tôi có cái main Asus, ram, chip, ổ cứng vẫn hoạt đông bình thường, khi khởi động thì đèn main vẫn sáng quạt chíp vẫn chạy nhưng không vào được Bios cũng như không lên hình.

Tôi đã mang đi bảo hành xong về xài được một lúc sau thì máy đứng, khi khởi động lại máy thì lại bị triệu chứng như trước (không vào được Bios cũng như không lên hình). Sau đó tôi tiếp tục mang đi sửa main sau khi lấy về thì máy chạy bình thường cũng được một lúc (khoảng 1h) thì máy đứng và trở lại tình trạng cũ, nhiệt độ chip bình thường (chừng 50 độ), trước đó tôi có hỏi là main bị hư cái gì người ta chỉ trả lời là bị hư con chip gì đó.

Xin cho tôi hỏi main tôi như vậy là bị hư chip gì hay là bị lí do nào khác? Tôi rất mong câu trả lời của các bạn. Xin cảm ơn

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có thể do hư nguồn

Tôi ko phải chuyên gia ! nhưng tôi hay tiếp xúc với máy tính nên nhận xét vậy.
Máy ko vào được Bios va ko lên hình thường có 3 truờng hợp:
1. Máy bị nóng ( chủ yếu nóng chip CPU), nên khi bị tắt vài lần gây sốc điện bật máy chạy nhưng ko lên hình.
2. Bộ nguồn hư, tuy vẫn cáp điện nhưng ko đủ điện hoặc điện ko ổn định nên máy vẫn chạy mà ko lên hình.
3. Main bị hư Tụ hay Chip (cái này la mệt nhất, tui ko phai thợ điện tử nên tui cũng chẳng để ý chíp jì.) nếu đi sửa Main mà hết thi ok. Nếu lần đầu ko hết , rồi đến lần 2 cũng ko hết thì chi thay Main hoặc kiếm cái nào cũ tương đương đổi, main đó hết dùng.

( Nguyen Thanh Tin )

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Main của bạn có thể là hở con Chip cầu Nam

Theo tôi main cua bạn có thể là hở con Chip cầu Nam. Vì thường Main Asus dung Chip dán nên khia tháo ra lắp vào, hoạc làm vệ sinh máy rất dễ bị bong ra. Trường hợp thứ hai: Có thể bạn đã lắp Quạt (FAN CPU) chưa chặt. Do đó bạn cần làm vệ sinh để bộ tản nhiệt của Quat và con CPU tiếp xúc tốt hơn và găn quạt chặt hơn là chạy tốt. Đây là điều kiện an toan của Chip Inter.ư Mong bạn thử lại như tôi nghĩ là có thể chạy tốt. Nhiều khia ta nói lỗi ở nhà Sản xuất, nhưng thực ra là do minh lắp ráp chau kỹ cang. Chúc bạn thành công. itgialai

( Itgialai )

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Tốt nhất nên yêu cầu đổi cho Main mới

Rất có thể BIOS rom của bạn có vấn đề, nhưng dù thế nào bạn cũng nên yêu cầu đổi lấy một main mới nếu có thể. Những lỗi như thế này sẽ rất khó khắc phục.

( Phan Quang Huy )