Máy tính có tiếng kêu?

Máy tính cũ-P3 có 2 bệnh sau: -Khi khởi động sau tiếng bip thì không có tín hiệu đưa sang màn hinh (màn hình tự tắt sau đó). Nhưng không phải hư RAM, ca rd màn hình cung không hư. Máy khởi động được khi -cắm lại ram, lắc dây nguôn cắm trên maibord hay khởi đông lại.... (bị hơn năm nay rồi) ?Máy cũng không tự khởi đọng lại. (Thường sử dụng 12h/ngày,30 ngày/tháng). -Lâu lâu có tiêng kêu cóc cách như tiếng role đóng mở tiếng kêu này mới bị khoảng 8 tháng (nhưng máy vẫn hoạt động bình thường). Tư vấn giùm cách khăc phục. Đừng bảo tôi mua máy mới nhé vì mua mới thì không cần hỏi. Cám ơn các pro.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Máy của bạn có khả năng bị các bệnh như sau:
Nguồn của bạn có 1 chân nào đó không tiếp xúc được với main bạn nên tháo hẳn pin cắm nguồn ra khỏi main nhìn vào các lổ cắm xem có cái chân nào bị to hơn các chân khác không dùng nhíp gắp hoặc thứ gì đó kẹp cho nó nhỏ lại
còn tiếng kêu cóc cách thì bạn phải xem tiếng kêu phát a từ đâu
mình nghi ngời tiếng kêu này phát ra từ ổ cứng đó dạo này máy chạy có chậm hơn bình thương không
nếu có thì bạn nên tanh thủ sao chép dữ liệu đi
còn nếu không phải từ ổ cứng thì không sao đâu

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Tiêng kêu của ổ cung thông thương khi mới mở máy là kêu hoặc khi bạn đang mở một file gì đó có dung lượng lớn
Tiếng kêu này do mắt từ trong ổ di chuyển mà tạo ra. Một ổ cứng khi sắp hư hoặc đã hư thường phát ra tiếng kêu này
ngoài ra cũng có thể do sự giãn nỡ về nhiệt độ của các thành phần trong thùng máy cũng gây nên tiếng kêu này(như mái nhà lợp bằng tôn về mùa hè)

nguyentam
Trả lời 12 năm trước

100% là do ram của bạn rùi.

Bùi Ngọc Giao
Trả lời 12 năm trước

Theo mình nghĩ do nguồn bạn cung cấp k đủ ( K lên màn hình ).