Máy tính khởi động, phát tiếng kêu BÍP?

Mấy bác giúp em với, máy bị lỗi này mà đi hỏi hoài không ai biết.

Máy mỗi lần khởi động là nó dừng ở màn hình bấm del, f2, phát ra tiếng kêu liên lục trong khoảng 10 giây ( kêu bíp bíp bíp chứ không phải bíppppppppp...), cũng phải hơn 40 tiếng bíp. Một hồi thì máy cũng vào được màn hình login, nhưng nó lại đứng ở đây và con chuột ẩn hiện, nhấp nháy liên tục, nếu mình bấm bất kì phím nào đó trên bàn phím thì con chuột hiện ra và vào được windows. Nhưng cứ hễ máy vào web là con chuột lại bị nhấp nháy, lúc đó máy chạy rất chậm, bấm bất kì 1 phím thì nó lại trở về như cũ.

Mình đã tháo ram ra chùi, kiểm tra các đầu nối, quét bụi, dùng các phần mềm trong đĩa hiren để test ram thì báo ok! Mình cũng đã quét virus, ghost, cài lại win, vẫn bị như vậy. Thật sự bó tay quá. Có bác nào biết cách sữa, xin giúp với ?

Nguyễn Tiến Đạt
Trả lời 13 năm trước

Câu trả lời của bạn huongnhai là đúng đó. Trước bàn phím của mình cũng bị vậy, khi xuất hiện tiếng bíp đó mình rà tay lên bàn phím một lần khi chạm vào bàn phím bị kẹt nó nẩy lên thế là không kêu bip nữa (Có thể bạn rà từ từ để phát hiện ra bàn phím bị kẹt và tìm cách khắc phục).