Máy tính không khởi động được ?

Em dùng một con máy cũ,nó bị lỗi như sau. Cứ khởi động máy chạy tới cái logo winxp là lại quay lại, lần nào khá lắm thì hiện được con chuột rồi cũng khởi động lại. Em đã thử cài lại win nhưng không được Em mới dùng máy tính nên không biết lỗi này. Xin các bac chỉ giáo. Máy em cấu hình : pen4 2.4, ram256
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tháo Ram + card màn hình ra vệ sinh thử xem, trước mình cũng bị như vậy, tưởng hư ổ cứng hoặc main, nhưng vệ sinh xong xài ok.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình máy bạn có thể hư main ,bởi vì : 1/ bạn đã vệ sinh như mình nói mà không hết : không phải do bụi bẩn 2/ bạn cài win lại được thì không phải do ổ cứng . Nói vậy chứ mình có cảm giác là cây ram của bạn có vấn đề hơn ! Nếu có thể thì bạn thử gắn cây ram khác xem sao Vài ý cùng bạn ( nếu mình không giúp được cho bạn thì coi như up dùm bạn nhé ) .
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên bạn hãy thử một cái nguồn khác xem sao đã nhé . Sao đó nếu không được bạn thử tới ram . . Bạn cũng nên xem nhiệt độ CPU của bạn cao không nếu quá nóng thì bạn thay cái quạt CPU mới và cuối cùng là xem virut có ăn vào các ổ dữ liệu bạn không . Thường những loại virut này nếu vào file dữ liệu thì xem như bạn có cai hay ghost thì cũng vô ích vì nó nằm ở ổ dữ liệu vì thế tốt nhất quét virut trong môi trường win sạch ( winmini trong boot hiren xem sao ).