Máy tính khởi động, phát tiếng kêu BÍP?

Mấy bác giúp em với, máy bị lỗi này mà đi hỏi hoài không ai biết.

Máy mỗi lần khởi động là nó dừng ở màn hình bấm del, f2, phát ra tiếng kêu liên lục trong khoảng 10 giây ( kêu bíp bíp bíp chứ không phải bíppppppppp...), cũng phải hơn 40 tiếng bíp. Một hồi thì máy cũng vào được màn hình login, nhưng nó lại đứng ở đây và [B]con chuột ẩn hiện, nhấp nháy liên tục[/B], nếu mình bấm bất kì phím nào đó trên bàn phím thì con chuột hiện ra và vào được windows. Nhưng cứ hễ máy vào web là con chuột lại bị nhấp nháy, lúc đó máy chạy rất chậm, bấm bất kì 1 phím thì nó lại trở về như cũ.

Mình đã tháo ram ra chùi, kiểm tra các đầu nối, quét bụi, dùng các phần mềm trong đĩa hiren để test ram thì báo ok! Mình cũng đã quét virus, ghost, cài lại win, vẫn bị như vậy. Thật sự bó tay quá. Có bác nào biết cách sữa, xin giúp với

Huỳnh Long Vinh
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp này nói thật là mình chưa gặp bao giờ

trường hợp của bạn có lẽ do 1 trong 2 lý do sau

- Trục trặc nguồn điện

- Mainboard không còn sử dụng được .

Có thể máy bạn dính phải 2 lỗi này . ----> Bạn hãy nhấn f8 xem có đỡ hơn không nhé

www.vipclub24h.com

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn test lại phím chuột nhé
xem đầu cắm có bẩn bụi hay bị "toét" không(cả main nữa)
Không đc thì đành mang ra tiệm sửa thôi nếu không còn bảo hành

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước
Tiếng beep là từ loa nhỏ trong máy để báo tình trạng của máy sau khi kiểm tra các linh kiện trong máy trước khi boot vào. Một hay 2 tiếng tùy hãng, như tiếng bạn nghe thường ngày khi có kiểm tra tốt và boot vào được. Khi không boot vào được vì có linh kiện trục trặc không cho phép boot, máy sẻ im hay phát tiếng theo mả để cho biết loại sự cố đang gặp phải, tùy theo mỗi hãng đặt định.
http://www.computerhope.com/beep.htm

Bên cạnh đó, tiếng beep cũng sẻ phát khi nhiệt độ của CPU đang ở ngoài giới hạn đã định hay khi quạt trong máy bị ngưng chạy nếu bạn có đặt chọn giả định đó trong phần PC Health Status, hay tuơng tự, trong Bios Setup.

Nếu giới hạn giả định báo nhiệt cho CPU là 30C>70C chẳng hạn, thì sẻ không có tiếng beep kéo dài khi mới khởi động máy lúc nguội trong tháng hè vì còn ở trên 30C, nhưng đến mùa lạnh sẻ kêu trong vài muơi giây cho đến khi CPU nóng lên trên 30C thì mới hết.

Và đó có lẻ là tình trạng bạn đang gặp, là bình thường.
Thử bằng cách dùng cho nóng máy rồi tắt và khởi động lại khi CPU vẫn còn nóng xem có còn tiếng beep bất thường không.
Khi Wìndow mới vào bạn cần phải chờ ít nhất cho nó load hết phần autorun rồi mới nên cho lệnh nếu không nó sẻ thành khùng thôi, nhất là máy yếu! (kích chuột và bấm phím là lệnh)
djshg
Trả lời 13 năm trước
Bạn kiểm tra lại RAM và khe cắm ram nhé, tốt nhất là đem ra tiệm test lại RAM và main.