Máy tính không khởi động được ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!
Máy tính của bạn đã bị hết pin CMOS nên nó không lưu trữ được các cài đặt trong BIOS nên nó yêu cầu bạn nhấn phím Del (Delete) để vào thiết lập lại BIOS (ngày giờ hệ thống, chọn khởi động, mật khẩu...) hoặc bạn có thể nhấn phím F11 để tiếp tục khởi động máy.
Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn nên thay pin CMOS rồi vào BIOS thiết lập lại nhé (pin CR2032). Sau khi thay pin và thiết lập lại ngày giờ hệ thống máy sẽ không còn hiện tượng trên nữa.

Chúc thành công/