Máy tính khởi động không lên?

Máy tính của tôi cứ khởi động đi khởi động lại mà không lên được. Lý do tại sao vậy? Xin hãy giúp đỡ tôi tìm lý do và cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên thay lại quạt nguồn đi. chắc chắn do quạt nguồn.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn không nói rõ hiện tượng cụ thể nên mình tạm nêu ra 3 hiện tượng, nguyên nhân và cách khắc phục như sau : 1. Nếu máy hiển thị bọot menu của windows rồi khởi động lại thì windows đã bị lỗi, bạn cần phải cài lại máy, nếu vẫn không được thì ổ đĩa cứng đã bị hỏng. 2. Nếu máy boot được một đoạn rồi khởi động lại ở một giai đoạn bất kỳ thì có thể là do nguồn điện hoặc hệ thống ổn dòng trên mainboard đã yếu, cần kiểm tra tổng thể. 3. Máy báo quá nóng và khởi động lại, bạn kiểm tra lại quạt tản nhiệt CPU và GPU xem có nhiều bụi không, làm vệ sinh, nếu quạt không quay thì đã hỏng, cần thay thế.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Có 2 lý do.

- Một là mất file hệ thống, File khởi động – cài lại win là Ok ngay.

- Hai là do xung đột phần cứng như Ram hay nguồn yếu – test kiểm tra các thiết bị này bằng cách mượn tạm 1 thanh Ram khác hoặc nguồn khác vào chạy thử là biết ngay thôi bạn ah.

Chúc bạn thành công.