Máy tính khởi động không lên?

Cho mình hỏi là tại sao máy tính của mình bật mãy mà ko lên. trong khi quạt cpu vẫn quay. có đôi lúc thì chạy được tí xíu rồi lại tự tắt, sau đó mở mãi cũng không lên.
mong giúp đỡ.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn kiểm tra dây nguồn vào main và dây nguồn vào ổ cứng xem chúng có bị lỏngkhông.
kiểm tra nguồn của bạn có hoạt động khi bạn bật máy không.nếu nó hoạt động và các dây không chục chặc.thì chỉ còn cách:
nếu máy bạn còn bảo hành thi mang đi bảo hành ngay.đưng can thiệp vào máy làm mất tem bảo hành
nếu máy bạn cũ hãy mang tới các trung tâm máy tính.họ có đầy đủ các thiết bị kiểm tra.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Vấn đề này trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn. thay nguồn khác vào và khởi động.
nếu không được thì tháo cpu ra rồi dán lại keo tản nhiệt
và nếu không được nữa thì bạn nên kiểm tra lại main. nếu không biết thì nên mang ra tiệm sữa nhé.