Máy tính khởi động không lên hình?

Cái máy của người bạn ngồi bên cạnh mình lâu nay vẫn làm bình thường đến sáng nay tự nhiên dở chứng. Mình nhấn nút power máy vẫn thấy đang chạy, nhưng lại không nghe tiếng tít như mọi khi. Mình nghĩ là do RAM nên tháo ra chùi chân rồi cắm vào lại. Khởi động lại vẫn không thấy lên hình. Mình lại thử bộ nguồn khác vào thì vẫn thế, không thấy hình dạng chi hết.(Trong khi vẫn thấy nguồn chạy, quạt CPU vẫn quay bình thuờng)
Thế là sao đây các bác, mong các bác sớm trả lời giúp e với. Thank!F1...F1...

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Đó là hiện tượng sốc điện và nảy ram đó, bạn tháo ra lau chùi cũng không hiệu quả đâu, bạn tháo ram ra dùng một tờ giấy lau cọ sát với lực vừa phải thật sạch sẽ, bên cạnh đó bạn cũng nên tháo dây nguồn của case ra sau đó cắm lại rồi cắm điện vào, nhớ phải làm 2, 3 lần mới được đó, làm 1 lần không được mà bỏ qua là không có kết quả đâu.
Lưu ý: việc dùng giấy chà sát là tạo độ ma sát cho chân ram để khi nó tiếp xúc với khe slot trên mainboard đảm bảo cho nó vẫn có độ tích điện. Cái này rất quan trọng. ok

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn còn một trường hợp nữa đó là cạc màn hình bạn tháo ra vệ sinh chân xem 1 số card màn hình lúc mình đang xài mà tháo dây màn mình ra thì gắn vào sẽ không hiển thị được. Khởi động lại nó chỉ hiện ở lúc bios còn vừa chạy mấy con sâu để vào win xong là màn hình đen thui đèn báo xanh --> vàng. Chỉ có cách là cài lại driver thôi, đành cài lại win nếu vào safe mode ko được.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra dây nguồn màn hình, cáp VGA màn hình nếu vẫn bị lỗi thì làm như sau:
Bước 1: Rút ram ra khởi động máy nếu có tiếng bíp liên tục thì main và CPU hoạt động tốt. Vậy do chân ram dơ, khe cắm ram dơ hoặc hư ram. Dùng thanh Ram còn tốt để test.
Bước 2: Làm tương tự cho card VGA nếu là card rời.
Nếu thực hiện 2 bước trên không thành công thì có thể lỗi do CPU hoặc main. Bạn đem ra thợ để sửa, nếu không được phải thay thế.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Ram máy của bạn bị hỏng chăng,bạn test lại Ram thử xem sang máy khác hay dùng một thanh Ram khác cắm vào khe Ram của bạn để kiểm tra.
Chứ như thế thì đúng là Ram của bạn chưa nhận rồi đó.
Chúc bạn thành công!!!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nguyên nhân có 2 là.

- Một là do Ram tiếp xúc kém, lỗi Ram: Bạn tháo ra vệ sinh chân đồng, lấy giấy mềm lau cái khe cắm Ram hoặc cắm sang khe cắm bên cạnh, lắp chặt vào và thử lại.

- Hài là do Card Vga rời nếu có: bạn xử lý như xử lý ở trên.

Nếu bạn làm hết cách mà không lên được thì có lẽ bạn nên nhờ ai đó rành về phần cứng kiểm tra giúp cho, hoặc nếu ở HN bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa các bạn NV bên mình sẽ kiểm tra xử lý Free giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

hao
Trả lời 10 năm trước

Bạn không cần ra tiệm đâu. Mình xin tư vấn cho bạn giải pháp nhanh chóng và chọn vẹn nhé. Bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1. Bạn tắt máy và để nguội khoảng 5 phút.

Bước 2. Bạn tháo hết toàn bộ máy tính như ram, ổ cứng và các thiết bị liên quan.

Bước 3. Dây cáp và các dây cắm. Bạn kiếm cái gì để kẹp và buộc lại cho gọn.

Bước 4. Khi tháo máy xong. Bạn tiến hành để ra ngoài chỗ thoáng và có nắng. Nhớ phơi khô khoảng 15 phút.

Bước 5. Sau 15 phút, bạn mang vào dùng rẻ khô và tiến hành lau vệ sinh các thiết bị quạt, ram và ổ cứng.

Bước 6. Bạn lắp các thiết bị vào đúng chỗ và khít nhé. Tiếp đến, bạn lắp bin cmos cho máy.

Bước 7. Khi quá trình vệ sinh hoàn tất. Bạn khởi động lại máy và chỉnh lại setup cho cmos nhận diện ổ cứng.

Bước 8. Cuối cùng, khi máy nhận diện ổ cứng và khởi động vào win. Bạn chỉ cần tải công cụ 1 click AM2014 của mình và tiến hành dọn dẹp hệ thống.

Vậy là với 8 bước như trên máy bạn sẽ nhanh và sạch sẽ. Không còn bị chậm nữa. Nếu cần thì bạn nên quét virus bằng các antivirus có uy tín nhé.