Máy tính nhà tớ khởi động không lên ?

Máy tính nhà tớ khởi động mà không lên. kây vẫn chạy nhung màn hinh không lên , màn hình vẫn nhấp nháy đèn bình thường. tại sao lại vậy, giúp tớ sửa với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nhiều khi cũng bị do xung đột RAM hoặc rãnh RAM có vấn đề .Trường hợp này bạn nên tháo tất RAM ra thử từng thanh một qua từng rãnh để loại bỏ thanh RAM lỗi .
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Bệnh này là do anh trai bạn thao RAM mà dùng tay ko có vòng tĩnh điện, cầm trực tiếp vào bề mặt chip RAM dẫn đến RAM bị nhiễm từ. Cách giải quyết là tháo RAM ra, lau chùi chân RAM cho sạch, có cục gôm mà trà thì tốt, lấy tăm ngoáy tai đưa vào khe RAM trên men quét 1 lượt, xong gắn RAM lại, nhưng nên cầm đầu cây RAM ko nên cầm vào mặt chip. gắn lại ma ko lên nữa thì bạn lấy RAM ra chà mặt chíp lên vải len, hoặc chà thằng vào quần tây đang mặc đó để giải phóng từ tích trên Chip.