Máy tính khởi động nhưng không lên màn hình ?

Tình hình là tớ đang dùng PC hiệu DELL Gx280, HĐH WINDOWS XP Professional. Nhưng hôm nay sau khj cai pm diệt virut AVG 9.0 và quét được rất nhiều virut AUTORUN.DP và Win32/virut .Mới đầu khi diệt xong vr máy vẫn chạy bình thường nhưng đc một lúc thì máy tự động reset và khởi động lại rồi đếm ngược tg 30 giây lúc vào đến đoan chạy Windows thì màn hình tối thui , tuy nhiên trên màn hình vẫn có trỏ chuôt, bàn phím vẫm ok.Mình đã tháo 2 thanh Ram vệ sinh chân tiếp súc, vs quạt thông gió CPU. tháo pin Cmod nhưng vẫn không đc. -> Ram, HDD, BIOS vẫn hoạt động tốt.Để lâu (khoang 1h )thi màn hình hiện nhưng chi hiện theme thôi không thấy icon và thanh start. Các bạn là pro và có kinh nghiệm xin chỉ giáo em nó bị bịnh gì và cách khác phục giúp tơ. thank nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Có lẽ virus đã "ăn" mất những file system quan trọng nên mới bị như vậy bạn à! Tốt nhất là kiếm cái đĩa rescue của 1 phần mềm diệt virus nào đó rồi quét lại toàn bộ máy, sau đó cài lại Windows nhớ format ở chứa Win cũ. Gud luck!