Tại sao máy tính không nhận diện được bàn phím?

Máy tính đang hoạt động bình thường, tháo ra (để di chuyển), lúc lắp vào thì bàn phím không hoạt động được. Dùng bàn phím đang tốt khác cắm vào, cũng không nhận. Dùng bàn phím của máy đó cắm vào máy khác thì cũng không nhận.
Bạn giúp mình khắc phục sự cố này với. Cám ơn nhiều!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn xem kĩ lại xem có cắm nhầm sang cổng chuột không? Cổng cắm của chuột có màu xanh, còn của bàn phím có màu tím, có thể bạn đã nhầm lẫn.
Nếu vẫn không được, có thể bạn đã vô ý làm hỏng 1 chi tiết nào đó của bạn phím trong quá trình vận chuyển (chẳng hạn như gãy chân cắm, làm rơi,...)

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Theo như hiện tượng bạn mô tả... vì lý do nào đó khi lắp ráp lại thiết bị mà máy không nhận dạng bàn phím thì khi ấy bạn nên dùng đĩa Drivers [có đính kèm theo sản phẩm khi mua máy tính]trong đĩa Driver này bạn cho chạy tiện ích công cụ Utility để tự động cập nhật lại BIOS [set jum]cài lại Drivers cho các thiết bị cần thiết.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Lúc bạn cắm vào không chuẩn làm vẹo chân đầu jack đực nên nó phá luôn lổ đầu jack cái, nên bạn mượn bàn phím của máy khác đang dùng tốt cắm vào. Cái lổ hỏng của đầu jack cái làm hỏng luôn đầu jack đực của bàn phín tốt làm bàn phím này hỏng luôn.