Phải "chịu đựng" mãi ư?

Hết ngày 8/3 rồi, người phụ nữ lại phải đối mặt với thực tế. Trích báo Tuổi Trẻ: "Tôi mơ ước về một thế giới mà trong đó người phụ nữ không còn bị đàn áp". Ước mơ đâu chỉ của một phụ nữ tên Souad, mà còn của rất nhiều phụ nữ khác đang bị ngược đãi và bạo hành từ chính người thân của mình... " ...."Trên các diễn đàn ngập tràn tâm sự của những phụ nữ đang phải nuốt nước mắt vào trong để đóng vai người vợ hạnh phúc. Và lời khuyên của các nhà tâm lý cũng thường thiên về hướng "hãy thử cố chịu đựng thêm tí nữa"... Chịu đựng phải chăng là "vũ khí” duy nhất của phụ nữ để chống đỡ những hiểm họa đe dọa đổ vỡ gia đình? " Bạn nghĩ thế nào về vấn đề phụ nữ ? Cách giải quyết , nếu bạn là nhà lãnh đạo
trang
Trả lời 16 năm trước
Bạn ơi. không phải người phụ nữ nào cũng có được ngày 8/3 đầy ý nghĩa đâu. Các chị vẫn có thể vùng vậy ko chấp nhận cuộc sống nhẫn nhịn chịu đựng, nhưng họ còn có gia đình, còn con cái,...., dư luận xã hội. Tất cả những thứ đó như một cái xích đã khóa chặt người phụ nữ. Bạn biết ko , ko phải "hãy thử cố chịu đựng thêm tí nữa" là ko đúng đâu bạn ah. Mẹ của tôi đã từng như thế, bà luôn cố che đậy giữa danh dự cho ba tôi. Mặc kệ dư luận, mẹ vẫn tin ba, và ngày hạnh phúc đã đến với mẹ , khi khó khăn đã qua mọi thứ lại trở lại như xưa. Tôi thầm cảm ơn mẹ, cảm ơn ba đã cho tôi một cuộc sống mà tôi ko phải hối tiếc hay oán trách về bất cứ điều gì. Vì vậy chờ đợi , hay chịu đựng chưa hẳn là ko đúng. Còn tôi , tôi cũng sẽ chờ và vẫn tin. Nếu là nhà lãnh đạo tôi vẫn khuyên họ "hãy thử cố chịu đựng thêm tí nữa"... Mong hạnh phúc sẽ đến với bạn.
tu
Trả lời 16 năm trước
Rất cảm ơn bạn đã bất bình thay cho chị em chúng tui. Mình ko đưa ra cách giải quyết của người lãnh đạo mà chỉ đưa ra cách nghỉ của người phụ nữ thôi nhé. " Hãy cố chịu đựng thêm tí nữa" giờ ko còn là vũ khí lợi hại của chị em nữa rùi, câu đó xưa rồi chị em chúng tôi sẽ ko làm như thế nữa. Chúng tui sẽ làm tất cả những gì có thể để tìm được hạnh phúc cho mình , ko để bị rơi vào cảnh ngược đãi. Chúng tui sẽ chứng tỏ bản lĩnh của mình trong mọi lĩnh vực cho những ai đang xem thường chúng tui là "phận đàn bà" Bạn cũng thấy rồi đó phụ nữ thời nay rất năng động, trong tương lai một số vị trí xưa nay chỉ là quí ông sẽ được thay thế bởi phụ nữ, Bạn tin ko?
thuy
Trả lời 16 năm trước
Bạn thân mến ! Chịu đựng trong gia đình không riêng gì người PN đâu bạn ạ. Đàn ông cũng nhiều khổ tâm lắm đấy. Tuy nhiên theo tinh thần câu hỏi của bạn, mình bàn trên tinh thần "tiên trách kỷ..." về vấn đề bạn nêu ra nhé. Con người ta tốt xấu đủ cả. Đàn ông cũng vậy, rất nhiều người ích kỷ, hẹp hòi, ma cô, ma cà bông không thiếu thứ gì và đương nhiên người đàn ông tốt, sống có đạo đức trên đời này cũng không phải là của hiếm. Vấn đề là ở chổ trong mắt của hầu hết phụ nữ người đàn ông có đạo đức lại bị coi như là người cù lần, người lù **, khờ khạo .v.v... sức hấp dẫn của những người này đối với phụ nữ không tỏa sáng như những người trong nhóm còn lại. Xã hội cho người đàn ông cái quyền cầu hôn nhưng xã hội lại trao cho Phụ nữ quyền NHẬN LỜI HAY KHÔNG NHẬN LỜI cầu hôn. Cái quyền này của Phụ nữ đúng là trên cả tuyệt vời. Tiếc thay rất nhiều Pn không tận dụng hay không thấy hết giá trị của QUYỀN cầm còi này, họ đã đi theo tiếng gọi của sự cám dỗ ngọt ngào và rồi ... vỡ mộng. Trong khi đó nhiều người đàn ông tốt thì lại lận đận chuyện tình duyên. Vấn đề bạn nêu ra đây là một vấn đề tinh tế, cần phải đi sâu nghiên cứu phân tích ở nhiều giác độ, mình chỉ đóng góp một ý nhỏ thế thôi. Dù gì thì tinh thần 8*3 vẫn là bất diệt, mong sao mọi Phụ nữ trên thế gian này đều được yêu thương nồng cháy