Em đang là sinh viên, năm 2009 em làm hồ sơ thi vào trường đại học khác, tư vấn cho em?

Em đang là sinh viên đại học năm thứ nhất trường đại học Thủy Lợi, năm nay em làm hồ sơ thi vào trường đại học Y Thái Bình. Nếu em thi đậu em có được rút hồ sơ và những giấy tờ mà em đã nộp vào trường đại học Thủy Lợi không? Nếu được thì em phải làm những thủ tục gì?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy chế thì sinh viên muốn được dự thi lại ĐH thì bắt buộc phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường đang theo học. Ở đây em không xin phép mà vẫn dự thi thì sau này nếu trúng tuyển thì nhà trường hoàn toàn có thể can thiệp để em không được phép nhập học đồng thời sẽ có mức xử lý tại trường đang học. Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết các trường ĐH đều tạo điều kiện cho người học nên việc can thiệp sâu như vậy là rất ít. Việc rút hồ sơ còn tùy thuộc vào từng trường. Có trường thì tạo điều kiện cho thí sinh rút hồ sơ mang không phải bồi thường kinh phí đào tạo nhưng có trường là đưa ra mức bồi thường cụ thể. Theo Ban tư vấn thì tốt nhất là em nên tập trung ôn thi cho tốt sau đó nếu trúng tuyển thì làm đơn xin rút hồ sơ.