E đang là sinh viên, muốn thi ĐH năm 2010, tư vấn cho em?

Em có một câu hỏi chung và cũng là thắc mắc của rất nhiều các bạn. Năm nay em đang là sinh viên năm thứ nhất của 1 trường ĐH, đã thi xong HK1. Hiện nay, em có nhu cầu bảo lưu kết quả để ôn thi lại. Vậy em muốn hỏi sau khi bảo lưu thì em có phải là thí sinh tự do không và đi thi có cần xin phép hiệu trưởng không? Nếu em đậu trường mới thì có bị xử lý theo quy chế không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước hết phải nhấn mạnh với em điều này, đề được bảo lưu còn có những quy định ràng buộc chứ không có chuyện sinh viên nào muốn được bảo lưu thì nhà trường đều chấp nhận cả. Theo quy định thì nếu hết thời gian bảo lưu mà sinh viên không đến học tiếp thì coi như bỏ học và sẽ bị xóa hồ sơ. Dựa vào điểm này thì có thể khẳng định khi sinh viên được nhà trường đồng ý cho bảo lưu thì hoàn toàn có thể coi mình là thí sinh tự do để dự thi lại ĐH mà không nhất thiết phải xin phép Ban giám hiệu nhà trường. Nếu sau này em thi đậu không đến trường cũ tiếp tục học thì sau khi hết hạn bảo lưu thì coi như em đã bỏ học ở trường đó.