Hồ sơ thi tuyển của em có phải là hồ sơ thi đại học, cao đẳng năm 2010 hay là hồ sơ khác?

Em đã tốt nghiệp đại học một trường sư phạm nhưng nay em muốn thi vào một trường đại học khác thuộc khối kỹ thuật. Em nghe nói nếu học văn bằng 2 thì em sẽ được giảm một năm học liệu có đúng không ? Có phải em đăng ký thi vào trường nào của khối kỹ thuật cũng được hay chỉ có một số trường mới đào tạo văn bằng 2? Nếu thế thì em sẽ phải thi tuyển vào thời gian nào và em cần làm những thủ tục gì? hồ sơ thi tuyển có phải là hồ sơ thi đại học, cao đẳng năm 2010 hay là hồ sơ khác?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đúng như em nói, khi học văn bằng 2 thì thời gian đào tạo sẽ rút ngắn đi rất nhiều. Em sẽ không phải học lại các môn đại cương, nếu các môn cơ sở và chuyên ngành trùng lặp thì cũng sẽ được miễn học. Việc được đăng ký vào trường còn phụ thuộc trường đó có thông báo tuyển sinh văn bằng 2 hay không. Hiện nay đa số các trường đều có hình thức tuyển sinh văn bằng 2. Thời gian thi tuyển và thủ tục thi tuyển ở mỗi trường sẽ có những quy định riêng. Chính vì thế khi em xác định học văn bằng 2 ở trường nào thì nên chủ động liên hệ với Phòng đào tạo để nắm thông tin. Xin nhấn mạnh với em là kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ và kì thi tuyển sinh văn bằng 2 là hai kì thi hoàn toàn khác nhau. Mẫu hồ sơ ĐKDT văn bằng 2 không phải là hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ chính quy được tổ chức vào tháng 7 tới.