Lập quy hoạch dự án đầu tư XD

Tôi đang được công ty giao phụ trách dự án đầu tư xây dựng một khu du lịch tại Tiến Thanh, Thanh Hoá. Chúng tôi đã lập BCNCKT và trình UBND tỉnh phê duyệt, tuy nhiên theo ý kiến của Sở Xây Dựng thì báo cáo còn thiếu nội dung và yêu cầu phải lập quy hoạch để duyệt trước. Vật giá tư vấn giúp tôi để dự án tiến hành được thuận lợi.
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 16 năm trước
- Quy hoạch chi tiết (QHCT) được phê duyệt là cơ sở để lập Dự án đầu tư xây dựng (tương đương với BCNCKT trước đây). Vì vậy, nếu khu vực dự án của bạn chưa có QHCT thì bạn phải đề nghị UBND tỉnh cho phép lập và trình duyệt QHCT, sau khi QHCT được phê duyệt mới có thể trình dự án được. - Nếu nguồn vốn của dự án là do Công ty bạn tự huy động (không phải vốn ngân sách) thì thẩm quyền phê duyệt thuộc về người ra quyết định đầu tư, UBND tỉnh chỉ thoả thuận dự án với chủ đầu tư chứ không phê duyệt dự án. - Nội dung của dự án đầu tư xây dựng bao gồm phần thuyết minh và thiết kế sơ sở. Có thể BCNCKT của bạn được lập theo quy định cũ và không có đầy đủ những nội dung này. Bạn có thể tìm đọc Nghị định 08/2005/NĐ-CP để nắm được quy định chi tiết về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. [right] (Nguồn tin: Theo T/C Quy hoạch Xây dựng, số 3/2006) [/right]