Có nên đổi đất dự án lấy chung cư gần trung tâm?

Vợ chồng tôi có miếng đất thuộc dự án quận 9 đã hoàn thành móng. Chúng tôi có 2 con nhỏ học tiểu học ở Bình Thạnh gần nhà ông bà ngoại để khi kẹt nhờ ông bà rước dùm. Vợ chồng tôi đang ở Thủ Đức, ở căn nhà cũ mua lại nên cũng xuống cấp, nếu bán bây giờ được khoảng 900 triệu.

Thu nhập 2 vợ chồng tôi khoảng 30 triệu. Tôi tính xây nhà quận 9 hết khoảng 1,2 tỷ (phải xây 2,5 tầng theo quy hoạch), nếu xây chúng tôi phải đi vay khoảng 200 triệu. Nếu không xây sợ móng để lâu có ảnh hưởng tới chất lượng công trình sau này. Hiện giờ có người trả tôi miếng đất này 1,7 tỷ.

Tôi đang phân vân có nên xây hay bán dồn tiền mua căn hộ khoảng 2,5 tỷ cho gần trung tâm và gần bên ngoại, còn nhờ đưa rước con cái. Chúng tôi đang làm ở quận 2 nhưng giờ giấc rất nghiêm, không về sớm đưa đón con được, mong mọi người tư vấn dùm.

Hợi Lê
Trả lời 7 năm trước

Khu căn hộ Richmond City được xây dựng trên một tổ hợp không gian sống sang trọng, đẳng cấp với đầy đủ các loại hình: căn hộ, office-tel, shophouse, trung tâm thương mại và hệ thống tiện ích hiện đại với mong muốn truyền tải thông điệp mang đến sự thịnh vượng, phúc lộc dồi dào cho gia chủ, đồng thời hướng đến việc xây dựng một cộng đồng văn minh, một thành phố thu nhỏ phồn vinh giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

* TỔNG QUAN DỰ ÁN RICHMOND CITY

– Tên dự án: Richmond City
– Thông điện dự án: “New standand for living” – Chuẩn mực cho cuộc sống
– Quy mô: 21.227,30 m2
– Loại hình: Khu căn hộ RichmondCity, Office-tel RichmondCity, shophouse RichmondCity, TT thương mại, Hồ bơi, Công viên trung tâm trên cao, Công viên nội khu, sân vườn đường dạo và trường mầm non rộng 5.800 m2.
– Mật độ xây dựng: 45%
– Số block: 03 block
– Số tầng: 25 tầng
– Tầng hầm: 1 tầng ( Liên thông giữa 3 tòa tháp)
– Trung tâm thương mại: 4 tầng
– Tổng số căn hộ: 880 căn diện tích từ: 65.60 m2 đến 86.28 m2
– Tổng số căn Officetel Richmond: 300 căn
– Tổng số căn trệt thương mại-Shophouse Richmond: 30 căn
– Tổng diện tích bãi đậu xe: 18,496m2

Dự án Richmond City gồm 3 Block, trong đó 2 block căn hộ và 1 block Officetel, tên gọi của mỗi Block chính là những yếu tố mà CĐT muốn mang đến cho cư dân, tạo nên sức hấp dẫn của dự án.
– RichesTower: Tượng trương cho sự giàu có, tấn tài và tấn lộc.
– Lucky Tower: Tượng trưng cho sự may mắn, đại cát đại lợi trong kinh doanh.
– Glory Tower: Tượng trương cho danh tiếng với những mong muốn mang đến sự vinh quang, vẽ vang cho gia chủ.

Với biểu tượng trên logo dự án, Kim Cương đỏ là một sản vật quý tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng, sức khỏe và thành công. Đồng thời với nguyên lý ngũ hành tương sinh (hỏa sinh thổ), biểu tượng kim cương đỏ cũng sẽ mang đến tài lộc cho những giới đầu tư bất động sản.

Với ý nghĩa thông điện dự án “New standand for living” – Chuẩn mực mới cho cuộc sống, hệ thống tiện ích nội khu được CĐT chú trọng xây dựng kỹ lưỡng nhằm phục vụ cho cuộc sống tiện nghi, hàng đầu ngay tại khu vực. Richmond city được thiết kể tinh tế, hiện đại, chuẩn mực tạo ra không gian vừa riêng tư nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.