Bổ sung Calci và vitamin D cho bé như thế nào?

Con gái em hiện đã được 32 tháng, bé rất lười uống sữa, mỗi ngày ép lắm thì cũng chỉ được 180ml. Em đang định mua Calci cordie của Pháp cho bé uống để bổ sung calci và vitamin D cho bé. Anh/chị cho em lời khuyên để bổ sung calci và vitamin D cho bé, vì em sợ bé không đủ nhu cầu calci để phát triển. Em cảm ơn ạ.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào chị,

Bé hiện 32 tháng tuổi, nhu cầu sữa mỗi ngày khoảng 400 – 500ml sữa. Nếu bé chỉ mới uống được 180ml, chị có thể cho bé ăn thêm các thực phẩm được chế biến từ sữa như: sữa chua, phô –mai, váng sữa… Đồng thời, chị nên sắp xếp cho bé ra nắng chơi (nắng sớm) để được hấp thu vitamin D. Còn việc dùng thuốc thì cần có chỉ định của bác sĩ, bên cạnh đó còn có một số tác dụng phụ do thuốc gây ra như táo bón…

Chúc bé khỏe.

BS. Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM