Dinh dưỡng cho bé bị chàm như thế nào?

Con em được bốn tháng em đang cho bé ăn dặm. Bé bị bệnh chàm nên có một số thức ăn cần hạn chế tôm, cua, trứng. Theo em được biết có một số loại sữa có thể làm bệnh chàm của bé nặng hơn.... Vậy làm thế nào để bé nhà em làm sao đủ dinh dưỡng ạ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Chàm là một chứng bệnh ngoài da với triệu chứng: da ửng đỏ, ngứa ngáy và bị kích ứng. Bé cũng có thể bị mắc chàm nặng hơn nếu xuất hiện kèm theo dị ứng thức ăn. Vì thế, bạn cần chú ý chế độ ăn cho bé. Nhóm thực phẩm có thể làm chứng chàm nghiêm trọng hơn là: sữa bò và các sản phẩm từ sữa; sữa đậu nành, trứng, cá, các loại hạt, các loại vỏ sò; khoai tây và một số loại quả. Để an toàn cho bé, bạn nên trì hoãn một số loại thức ăn cho đến khi bé được 1 tuổi. Cũng có trường hợp, bé chỉ được ăn các loại hạt, các loại vỏ sò cho đến khi bé được 3 tuổi. Axit béo thực sự cần thiết cho quá trình phát triển của bé. Axit béo tồn tại dưới dạng omega 3 và omega 6. Vì thế, một chế độ dinh dưỡng giàu axit béo có lợi cho bé bị chàm. Sữa mẹ chứa nguồn axit béo dồi dào cho bé. Với nhóm bé ở độ tuổi ăn dặm, ngoài sữa mẹ, cần chú ý những loại thực phẩm sau: đậu đỗ (trừ đậu nành lại khiến chứng chàm nặng hơn), các loại cá như cá hồi, cá thu; thịt; dầu oliu, quả bơ… Chứng chàm ở bé có thể tự khỏi khi bé được 2 tuổi. Nếu không, chàm cũng có dấu hiệu thuyên giảm dần khi bé lớn lên. Chúc bạn vui, bé mau khỏe. Thân mến