Có cần thiết bổ sung canxi và vitamin bằng sữa ko?

em thấy bây giờ mọi người quá lạm dụng sữa ngoài, hầu như các mẹ truyền tai nhau tháng nào làm cũng đủ tiền mua sữa cho con, rồi men tiêu hóa, mua canxi, vitmin D. mà e nghe nói mấy dạng canxi, vitamin  d dạng vô cơ đó trẻ e khó hấp thu, k hấp thu tốt bằng dạng hữu cơ có trong xương động vật. rõ ràng có bé được bổ sung canxi và vitamin đầy đủ, vậy mà đi khám vẫn bị còi xương. uống nhiều quá thì lại bị rối loạn tiêu hóa,bị loạn khuẩn, nên bé cứ chán ăn :( Mẹ em bảo ngày xưa t nuôi chúng mày chẳng phải tốn nhiều thế, mà có đứa nào bị ốm nhiều như bây giờ. e trộm nghĩ,  hình như cái lý do môi trường ô nhiễm nên sức đề kháng của trẻ bị yếu hơn trước, nhưng có phải đó là do chính sự lạm dụng của chúng ta không? cái gì có sẵn bây giờ cũng có nhiều tác dụng phụ lắm. uống nhiều sữa bé bị bón các mẹ có tin không ạ?

Em chỉ muốn mình là người tiêu dùng thông minh, mua được những thứ gì tốt nhất cho con mà lại kinh tế, chứ mua cho con mình có gì mà tiếc đúng không các mẹ? mọi người có ý kiến gì trong chuyện uống canxi,vitamin này góp ý cho em  nhé. Hay là bổ sung qua đồ ăn, đồ uống gì từ thiên nhiên mà nó bổ dưỡng ấy ạ. chứ bây giờ đi hỏi bác sĩ, hoặc người bán thuốc họ chỉ mong bán được thuốc thôi ạ :(

pq
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi thì nếu bạn không đi làm ngay hoặc không bị bó buộc về thời gian khi đi làm thì không nên cho bé ăn thêm sữa ngoài vì chắc bạn cũng đã biết sữa mẹ có rất nhiều lợi ích. Thêm nữa khi cho bé ăn thêm sữa ngoài thì sữa mẹ thường ít đi do phản xạ bú và tiết sữa giảm đi, nhiều bà mẹ đã bị mất sữa rất nhanh khi nuôi con theo cách hỗn hợp.

Nếu bạn sắp phải đi làm hoặc bị bó buộc về thời gian cho con bú khi bắt đầu đi làm thì có thể tập cho bé quen với mùi vị của sữa ngoài từ bây giờ. Nghĩa là thinh thoảng bạn có thể cho bé mút hoặc uống chừng 10-20 ml sữa ngoài trước hoặc sau khi bú mẹ. Hoặc cũng có thể đợi đến lúc bắt đầu tập cho bé ăn dặm thì tập cho bé ăn thêm một bữa sữa ngoài. Thường bé ko chịu ăn bột, cháo, sữa mẹ kém thì mới cho bé ăn sữa ngoài bạn à.
huong
Trả lời 12 năm trước

mình cũng k dùng thêm gì như canxi, hay vitamin D bên ngoài cho trẻ, vì nghe lời mẹ, cho bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và chất khoáng, các vitamin qua rau củ, hay đồ ăn thức uống hoa quả là dc rùi. ngoài ra, trước đây nhà mình có ông bác cho cao xương ngựa, thấy người ta bảo dùng cho bé tốt lắm, k biết thực hư thế nào,sợ tác dụng phụ nên k dám cho bé uống, k biết thực hư thế nào nhỷ? có mẹ nào biết k ạ?

kỳ
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tho_heo

mình cũng k dùng thêm gì như canxi, hay vitamin D bên ngoài cho trẻ, vì nghe lời mẹ, cho bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và chất khoáng, các vitamin qua rau củ, hay đồ ăn thức uống hoa quả là dc rùi. ngoài ra, trước đây nhà mình có ông bác cho cao xương ngựa, thấy người ta bảo dùng cho bé tốt lắm, k biết thực hư thế nào,sợ tác dụng phụ nên k dám cho bé uống, k biết thực hư thế nào nhỷ? có mẹ nào biết k ạ?

tác dụng phụ à, là gì thế hả bạn? nhà mình có người cho ít cao nhưng mà đang thắc mắc nên mới mò lên đây hỏi mọi người đây ạ :( có mẹ nói nó tốt cho trẻ lắm mà. nhất là trẻ biếng ăn thì hết luôn, k biết bây giờ mẹ nó đã dùng chưa? thấy thế nào ạ? Vì thấy nó nhiều canxi dễ hấp thu nên quan tâm lắm ạ :)
trần quỳnh
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của para_tl
tác dụng phụ à, là gì thế hả bạn? nhà mình có người cho ít cao nhưng mà đang thắc mắc nên mới mò lên đây hỏi mọi người đây ạ :( có mẹ nói nó tốt cho trẻ lắm mà. nhất là trẻ biếng ăn thì hết luôn, k biết bây giờ mẹ nó đã dùng chưa? thấy thế nào ạ? Vì thấy nó nhiều canxi dễ hấp thu nên quan tâm lắm ạ :)
em thấy mọi người nhắc tới cao xương ngựa nhiều lắm, đang định đi vác một hộp cao xương ngựa Tuệ Linh về dùng cho ông và bé đây ạ, cái này nhiều canxi và dưỡng chất, đối với người mới ốm dậy và chán ăn rất có hiệu quả, tránh được còi xương,loãng xương nữa, các mẹ dùng rồi có ý kiến thì comment giúp e với nhé
nguyễn chi
Trả lời 12 năm trước

trộm vía từ hồi mình dùng cao xương ngựa Tuệ Linh và tắm nắng cho nhóc thấy bé ăn tốt, mà đỡ mồ hôi trộm với rụng tóc nên mình yên tâm k băn khoăn về dùng canxi bên ngoài cho bé nữa, trước đây cứ lo lắng về chuyện đó vì con nhà mình dùng toàn bị đi tiêu chảy, nên cứ mua về rồi lại để đó k dám dùng nữa. mẹ nó tham khảo thử xem có hợp với cách nhà mình k nhé :)

trần
Trả lời 12 năm trước

bé nhà em cũng đang còi xương đây ạ :( mẹ nó dùng cao xương ngựa Tuệ Linh rồi pm ý kiến giúp e xem có được k nhé, bé nhà em bệnh nào cũng có mặt cả,mà đang chán vì nhóc k chịu mum gì đây. Hix

Nguyễn Thị Dịu
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn ! Canxi có nhiều cách bổ xung mà bạn hãy dùng thử thức phẩm chức năng này xem nhé ! Chúc bạn và mọi người luôn khỏe !

CANXI VITAMIN D3

Thành phần: Calcium + vitamin D3

Công dụng: Bổ sung Canxi và vitamin D3 giúp hấp thụ canxi 1 cách có hiệu quả nhất. Dùng cho mọi lứa tuổi.

Tên sản phẩm: Canxi nhãn hiệu Khang Phúc Lý

Phụ liệu: CaCO3, vitamin D3, Các loại đậu, Các loại cải, Quả hạnh nhân, keo trong, nước…

Hàm lượng: 1000mg/viên, 200 viên/lọ

Cách dùng: Ngày uống từ 1 - 2 viên

Ngày sản xuất: Xem trên lọ

Hạn sử dụng: 24 tháng

Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0909.488.358 (gặp Dịu)

Web: hoivienv-tech.blogspot.com

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc !