Bổ sung vitamin D cho bé như thế nào?

Bé trai nhà tôi tròn 20 tháng, phát triển bình thường (răng, tóc, chiều cao). Thời gian gần đây việc cho cháu tắm nắng không đều đặn như trước nữa. Qua quan sát tôi không thấy cháu có biểu hiện ở trẻ còi xương. Tôi muốn biết việc bổ sung vitamin D3 (loại thuốc uống/tiêm 1 năm 2 lần) có cần thiết, dùng đến khi nào, nên dùng như thế nào?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Vitamin D rất cần cho cơ thể, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn vì nó giúp hấp thu canxi cần thiết cho quá trình phát triển cơ thể, ngăn ngừa loãng xương ở người lớn. Vì vậy, đối với trẻ em nên duy trì tắm nắng mỗi sáng đến khi bé có thể tự chạy nhảy chơi ngoài nắng. Trong trường hợp anh/chị không có điều kiện tắm nắng cho bé thì có thể bổ sung vitamin D bằng đường uống mỗi ngày hoặc 6 tháng một lần.

Chúc cả nhà vui,

Thân mến.

Nguồn: webtretho