Cách làm miến trộn ngon?

Tôi đi ăn quán thấy có món miến trộn khá ngon, miến trộn bò, trộn ngan, trộn gà... thêm một ít rau, đậm đà vị chua, cay, mặn, ngọt. Tôi muốn làm món này để cả nhà ăn sáng. Bạn nào có kinh nghiệm xin chỉ giùm tôi cách làm.

pq
Trả lời 13 năm trước

Giúp bạn làm món miến trộn

Bạn có thể vào phần tìm kiếm Google đánh vào đó chữ cách làm món miến trộn , sẽ rất nhiều người cho bạn công thức món mà bạn yêu thích.

Mình gửi bạn một công thức: Nộm tôm miến

Món này không cầu kỳ lại ăn rất ngon, không ngán, đủ các thành phần từ tinh bột, chất đạm, rau xanh. Mời bạn tham khảo cách làm của chuyên gia ẩm thực Ezcooking.

Nguyên liệu: Miến dong: 100 g - 200g, tôm tươi: 200 g, hành tây: 1 củ, cà chua: 2 quả, hành khô: 20 g, lạc rang: 30 g, Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Dầu ớt, gia vị, hạt tiêu, dấm, đường, tỏi, ớt, rau thơm mùi, mùi tàu, cà rốt, dưa chuột, dầu ăn, chanh quả.

Cách làm:

- Miến ngâm mềm, trần qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh để ráo nước. Tôm tươi bóc bỏ vỏ, lấy nõn rồi hấp chín. Thịt pha khối rồi rán chín vàng, thái mỏng. Hành tây thái mỏng bóp một chút dấm. Cà chua bổ miếng cau. Hành khô thái mỏng phi thơm, lạc rang xát vỏ giã dập. Tỏi ớt băm nhỏ. Rau thơm mùi cắt khúc ngắn.

- Hoà 1 bát gồm: 5 dấm + 4 thìa đường + 1 muối + tỏi ớt băm nhỏ + 1 thìa cốt chanh đảo đều. Lấy âu sạch cho các loại nguyên liệu đảo đều, cho bát hỗn hợp dấm đường. Cuối cùng cho rau, lạc rang, hành khô. Bầy đĩa trang trí cà rốt tỉa hoa rau thơm mùi.

- Trộn dấm, đường, tỏi, ớt và nước mắm trong âu, quấy tan, cho các loại rau vào trộn đều, vắt nước chanh, các loại rau thơm và thịt vào. Bày lên đĩa, trang trí bằng rau thơm.

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 13 năm trước

Món miến trộn thật ra rất đơn giản và cũng tùy khẩu vị của từng nhà mà gia giảm cho hợp. Tớ cứ viết cách chung nhất mà mọi ng có thể làm được nhé.
Đầu tiên là salad miến lạp (lọai lạp thịt lợn nạc rất thơm và ngọt của Singapore), nếu không có thì các bạn thay bằng thịt quay ba chỉ hoặc thịt rán cũng rất ngon , hoặc thịt bò xào....

NL: miến dong lọai dai, thịt lạp , hành tây củ nhỏ thái mỏng rửa bớt hăng và ngâm dấm trước 2-3h, ớt đà lạt xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1quả nhỏ cũng thái sợi vừa ăn ngâm dấm + đường + chút muối(cho vừa miệng đậm đà một chút vì đây chính là những thứ tạo vị chua ngọt cho món trộn luôn , sau đó ta không trộn thêm gia vị nào nữa)cho ngấm trước 1h, lá rau cần tây chọn lá non thái nhỏ, rau mùi, vừng trắng rang vàng , lạc rang đập dập, dầu vừng lọai thật thơm, cà rốt củ nhỏ thái chỉ mỏng ngâm dấm + đường +chút muối cho mềm trước 1h, hành khô + tỏi băm nhỏ fi thơm tách bớt dầu ăn – để riêng, nước tương lọai ngon.
CL:

  • Miến trần nước sôi cho chín vừa , đổ ra ngay nước lạnh, để thật ráo và cho vào tô to, ướp luôn 1tbsp nước tương + 2 tbsp dầu vừng , trộn đều .
  • thịt lạp thái chỉ to mang nướng qua lại trong lò nướng cho thơm , hoặc nếu dùng các lọai thịt khác mà đã để tủ lạnh thì đều nên nướng lại cho thơm hoặc áp chảo tránh bớt dầu mỡ.
  • hành tây, ớt các màu, cà rôt đều mang vắt khô bớt nước dấm đã ngâm .
  • bước này chỉ đơn giản là trộn các nguyên liệu đã làm vào nhau, cho vào tô miến đã ướp nước tương + dầu vừng các lọai hành tây , cà rốt , ớt ngọt các màu, nếu thích ăn cay thì thái chỉ thêm ít ớt sừng, thịt lạp / các lọai thịt khác, rau cần tây, hành tỏi fi thơm, rau mùi, trên cùng thì rắc vừng rang và lạc
  • Măm măm thôi.... Món này vị thanh , nhẹ nhàng thích hợp cho người không thích béo vì tớ rất hạn chế xào nấu, ăn rất mát mồm... đảm bảo trôi tuột xuống họng.

Miến trộn kiểu ngoài hàng :

Món này các bạn chỉ cần thay rau bằng rau muống + rau rút, có thêm gạch cua chưng , hoặc thịt ngan xé, gà xé, nếu là cua thì nhớ trần miến bằng nước cua, ngan thì trần miến bằng nước dùng ngan , gà bằng nước dùng gà... , riêng bò xào thì trần bằng nước... lã..hihi

Còn gia vị cho vào thì vẫn luôn cần có nước tương + dầu vừng trộn vào miến cho thơm ngon, ngoài ra thì thêm luôn chút đường-nhà nào quen ăn ngọt kiểu mì chính thì vẩy ít mì chính vào , ít dấm tỏi, vẫn fải có hành tỏi fi , vừng và lạc rắc lên trên.

Không biết tớ còn quên gì không nhưng đảm bảo là ngon ... không ngon không lấy tiền!.
Chúc các mẹ ngày mai thực hành luôn nhé, ngon thì mời tớ một miếng nhé!.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Món này rất đơn giản , đổi vị cho những ai thích ăn món nhẹ , mát và không béo.
NL:

  • Thịt hến khoảng 300gr– các mẹ mua lọai thịt hến đã hấp thành từng khay –rất rẻ , chỉ khỏang 20k khay to, bán ở Metro ý.
  • Thịt lợn xay/băm khoảng 300gr
  • hành khô
  • rau kinh giới, mùi, thơm : thái vừa ăn, giá trần qua nước sôi, dưa chuột bỏ hột thái chỉ vừa ăn, cà rốt thái chỉ ngâm dấm đường trước, lạc rang đập dập,
  • dầu hào, hạt nêm , tiêu , sốt tương ngọt hoisin vẫn bán trong metro- không có cũng ok: là những gia vị để ướp thịt hến và thịt lợn băm
  • mắm ngon, dấm, đường,nước lọc, ớt, tí xíu tỏi băm thôi : dùng để fa nước chấm ( nếu được dấm ngâm sẵn tỏi là ngon nhất, chứ nếu tỏi tươi thì nhiều người ăn không thích , hoặc ngâm dấm tỏi trước khi fa nước châm trước 1h.)
  • bún
  • 1 cái bánh đa / bánh tráng nướng giòn

CL:
1. Uớp thịt hến cùng thịt băm với khỏang 2tbsp dầu hào, 1tbsp hoisin, chút hạt nêm, hạt tiêu. Ướp trước 1h
2. fi nhiều hành khô , khi vàng thì vớt 2/3 để riêng ra , fần còn lại để yên trong chảo và cho thịt hến + thịt băm vào xào thơm chỉ khỏang 3fút.
3. cho giá trần + dưa chuột vào bát trước , bún lên trên, rồi đến chút cà rốt , rau thơm, thịt hến xào , trên cùng rắc lạc , bánh đa bóp hơi vụn , hành fi
4. Rưới nước chấm chua ngọt lên và măm ngay nào!!!!!!!!!!!!!!!!!
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!.

thu
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu cần có:

- 200g miến Hàn Quốc

- 100g thịt bò

- 100g cà rốt

- 1 củ hành tây

- 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng

- 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)

- 200g nấm kim châm

- Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang

Cách làm:

Đầu tiên, chị em hãy ngâm vàrửa rau thật sạch.Sau đócắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.

Tiếp theo, rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra như hình trên, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong thì tắt bếp. Chị emnhớ chừa một ít hành tây lại để xào với thịt bò nhé!

Với ớt chuông, chị em rửa qua, rồi thái ớtthành những sợi dài và mảnh như hình trên. Sau đó cũng đem xào qua cho chín tái.

Sau khi làm sạch nấm thì bắt đầu ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương.

Tiếp theo, cho thịt bò vào xào chung với hành tây mà chị em đã chừa lại trước đó, có thể thêm một vài lá hành cắt khúc.

Chần miến cho đến khi miến mềm ra và trong là được. Sau đó, nênvớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát.

Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên.

Cuối cùng món miến trộn đậm chất Hàn Quốc cũng đã hoàn thành.Chị em có thể ăn kèm miến trộn với một chút cơm để cho chắc dạ.

Hãy cùng thưởng thức món ăn ngon và lạ miệng này cùng người thân nhé. Chúc các chị em thành công.

Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Cách làm miến trộn Hàn Quốc không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ ngon miệng nhé. Hãy cùngBếphọc nấu ănvới món ngon này nhé.

cach-lam-mien-tron-han-quoc

Miến trộn Hàn Quốc với sợi miến dai dai, vị mè (vừng) rang thơm và bùi, kết hợp với rau củ tươi, thịt bò ngọt chắc cùng nước trộn hài hòa làm món miến trở nên dễ chiều lòng bất cứ thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị làm miến trộn Hàn Quốc cho 2 người:

  • Miến Hàn Quốc: 400g
  • Thịt bò: 200g
  • Cải bó xôi: 100g (bạn có thể thay bằng cải ngọt nếu thích)
  • Cà rốt, hành tây: mỗi loại 1 quả/củ
  • Mục nhĩ, nấm hương: mỗi loại 3 tai
  • 2 quả trứng gà
  • Mè (Vừng) rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu trắng, tỏi bằm, hạt tiêu

Hướng dẫncách làm miến trộn Hàn Quốc ngon

Sơ chế các nguyên liệu

cach-lam-mien-tron-don-gian

- Miến đem trụng nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước là được. Để miến được dai mà không bị nát, bạn bỏ vào nước trụng một muống cà phê muối nhé.

cach-lam-mien-tron-thit-bo

- Thịt bò thái mỏng rồi ướp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu cùng tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng. Để thịt bò khoảng 20 phút để thấm gia vị.

cach-lam-mien-tron

- Cà rốt rửa sạch thái sợi, hành tây bổ múi cau. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ

Chế biến các nguyên liệu

- Rau cải cắt khúc ngắn, đem luộc chín, vớt ra xả với nước đá. Vắt ráo nước rồi trộn với 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê muối. Trộn đều.

cach-lam-mien-tron-6

- Trứng đánh tan, đem tráng mỏng rồi cắt sợi dài.

- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho nấm, mộc nhĩ vào xào chin, nêm chút gia vị, để riêng.

cach-lam-mien-tron-7

- Thịt bò cho vào chảo xào chính cùng hành tây, cà rốt. Trút ra đĩa.

Hoàn thành món trộn

cach-lam-mien-tron-nuoc-sot

Pha nước sốt trộn:Trộn 8 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hạt nêm vào 200ml nước. Đun sôi hỗn hợp thì tắt bếp, cho1 muỗng canh mè rang vào.

cach-lam-mien-tron-ngon

Miến trộn Hàn Quốc với màu sắc hấp dẫn, vừa đẹp mắt mà lại ngon miệng.

Cho miến vào bát, lần lượt cho rau cải, trứng, nấm, thịt bò, hành tây, cà rốt đã chuẩn bị vào bát, cho nước sốt vào và trộn đều, ăn nóng. Nếu thích cay thì các bạn cho thêm tương ớt vào nhé.

Chúc các bạn có thêm mộtMón ngon mỗi ngàyvà nhớ theo dõi chuyên mụcMón ngon Hàn Quốccủa Bếp nhé.