Cho mình hỏi cách làm bánh giò ?

Làm bánh giò thế nào vậy moi người, chỉ mình nhé.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên liệu:
- 800g thịt nạc xay; 0,5 kg bột gạo; 100g bột mì tinh.

- 2 củ hành tây; 50g nấm mèo

- 1,5 kg lá chuối và 1 bó dây lát.

- Bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm...

Cách thực hiện:

- Bột bánh: Cho bột gạo, bột mì tinh cùng 1,7 lít nước vào nồi rồi cho thêm 2 muỗng canh bột nêm và dầu ăn. Để hỗn hợp lên bếp, khuấy đều đến khi đặc lại là được.

- Nhân bánh: Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho vào một ít dầu ăn, phi hành tây băm nhuyễn cho thơm. Sau đó cho thịt vào xào, nêm tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm sao cho vừa ăn. Thịt chín thì cho tiếp nấm mèo vào xào. Nhắc xuống khi hỗn hợp vừa chín tới.

- Lá chuối phơi héo, rửa sạch, xé dài khoảng 3 tấc vuông. Xếp 2 lớp lá chuối chồng ngược lên nhau. Múc 3 muỗng canh bột bánh cho vào trong lá, rồi cho tiếp 2 muỗng canh hỗn hợp nhân vào giữa. Gói tất cả lại và dùng dây lạt cột chặt.

- Cho xửng nước lên bếp, chờ nước sôi để xếp bánh vào xửng, hấp chừng 30 phút là bánh chín. Dùng nóng.
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bánh giò gói bằng bột tẻ lọc với nạc vai. Cùi bánh mềm, thơm mùi thịt.

Nguyên liệu:

- Bột tẻ lọc: 1 kg / Thịt lợn vai nạc: 500g / Mộc nhĩ: 50g / Hành khô: 50g / Muối, nước mắm, hạt tiêu, lá chuối, lạt để buộc, nước lã.

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ mộc nhĩ và hành nhặt rửa sạch băm lẫn với thịt, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu.

- Lá chuối luộc khô cho mềm, vớt ra lau sạch, xé từng miếng vừa gói.

- Đổ bột vào nồi, cho muối và nước vào hòa đều. Đặt lên bếp khuấy luôn tay, khi thấy bột nửa sống, nửa chín và đặc lại thì bắc ra.

- Xếp 3 lần lá, múc bột đổ lên cho nhân vào trong gói lại. Bẻ gập hai lần lá xuống phía dưới, lấy lạt buộc chặt.

- Xếp bánh vào nồi luộc khoảng 1 tiếng là bánh chín.

Chú ý:

- Bột ráo xong là phải gói ngay lúc còn nóng

- Nếu không có bột lọc dùng bột xay thì phải pha thêm ít bột nếp với tỷ lệ 1/10. Bột xay tỷ lệ pha: 1 bát gạo, 1 bát rưỡi nước, cho vào bột phụ gia.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bánh giò gói bằng bột tẻ lọc với nạc vai. Cùi bánh mềm, thơm mùi thịt.

Nguyên liệu:

- Bột tẻ lọc: 1 kg / Thịt lợn vai nạc: 500g / Mộc nhĩ: 50g / Hành khô: 50g / Muối, nước mắm, hạt tiêu, lá chuối, lạt để buộc, nước lã.

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ mộc nhĩ và hành nhặt rửa sạch băm lẫn với thịt, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu.

- Lá chuối luộc khô cho mềm, vớt ra lau sạch, xé từng miếng vừa gói.

- Đổ bột vào nồi, cho muối và nước vào hòa đều. Đặt lên bếp khuấy luôn tay, khi thấy bột nửa sống, nửa chín và đặc lại thì bắc ra.

- Xếp 3 lần lá, múc bột đổ lên cho nhân vào trong gói lại. Bẻ gập hai lần lá xuống phía dưới, lấy lạt buộc chặt.

- Xếp bánh vào nồi luộc khoảng 1 tiếng là bánh chín.

Chú ý:

- Bột ráo xong là phải gói ngay lúc còn nóng

- Nếu không có bột lọc dùng bột xay thì phải pha thêm ít bột nếp với tỷ lệ 1/10. Bột xay tỷ lệ pha: 1 bát gạo, 1 bát rưỡi nước, cho vào bột phụ gia.