Jupiter fi 2015 kêu cạch cạch khi lên ga...

Em đang chạy em Ju Fi 2015 mới được 6.000km gần đây em mới để ý, khi chạy xe tầm 1 tiếng ko nghỉ thì lúc lên ga đột ngột ở số 4 thậm chí là số 3 thì phía trước xe kêu "cạch cạch". Sáng mới khởi động máy thì lên thế nào nó cũng ko kêu chỉ khi chạy dc 1 lúc nó mới vậy. Em không rành về xe, đem ra Yamaha thì nó bảo là ko phải lỗi của xe. Ngày xưa chạy con Wave A cũng bị như thế. Thế có phải là do cách chạy xe của em ko. Nhiều người bảo là do phun xăng điện tử nó ko đáp ứng dc nhu cầu lên ga đột ngột. Chạy tăng tốc mà nó kêu cạch cạch vậy khó chịu lắm. Từ số 2 đến số 3 là nó đã kêu rồi.
Mong mọi người giải đáp thắc mắc hướng dẫn cho em cách xử lý với.
Thanks !

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Chưa hết roda, chưa biết được. Cứ phải ngoài 2000km và thay nhớt thì mới biết máy thật sự bị sao.

Còn bình thường, có thể bị rung do lắp baga, tiếng kêu từ dàn vỏ hoặc baga. Dàn vỏ xe tớ bị gẫy 1 lẫy cài, giờ đi ngoài 50km cũng bị rung.

Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Ju fi nào cũng bị bạn ah, lỗi này không khắc phục được đâu nhé. Chạy quá 40 tý là rung, chạy qua 60 tý là dọng nồi. Bạn hãy xem nó là ưu điểm cảnh báo tốc độ. Ví dụ chạy trong thành phố thấy nó rung thì biết mình chạy quá tốc độ và giảm ga, còn đường trường thấy dọng nồi thì biết mình chạy quá tốc độ và giảm ga

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Bác nói sao chứ xe em chạy 40 êm ru, 60 vẫn êm. Xe em Gravita Fi, đi 8000km.

Còn do nhớt nữa. Motul gold đi 3 bình ko thấy sao, lên đời shell ultra giá gấp đôi mà máy ỳ hơn, 60 là rung, 80 thì rần rần tay.

Quynh Tinh
Trả lời 8 năm trước

Chậc.gay nhỉ,xe em chạy 877km ròi,ju fi 2015 luôn.chạy dưới 40 máy giật,hú. Chạy qua ngưỡng này thì nhẹ,lướt. Nhưng chiều nay leo đồi thử thì gài số 2 chạy nghe kêu như máy cày,chịu ko nổi. Xe mới thay nhớt+lọc lúc 500km. Qua rodai coi sao chứ nghe chừng thấy ko êm như mấy em honda rồi đó

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Cái này mình nghĩ do cái nồi, ko biết bị lỗi hay bị gì nữa.
Y hệt con AB đi chậm thi rung tưởng lốp xì, thốc ga hoặc đi tốc độ cao thì mượt.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Không biết có khi nào lắp ẩu ốc máy chưa siết chặt vào khung máy nên chạy nhanh nó rung không ?
Bạn thử ngó 1 cái, chỗ này cũng ít ai để ý, tại hồi đó xe mình bị vụ này, siết sát vào là hết.
Mà nếu có hở ốc này, thì siết nên từ từ và kiếm cái bôi trơn hay xịt chai chống rỉ vô cho dễ siết, siết mạnh quá gãy ốc là chỉ có chửi thề luôn (nhiều khi sợ xe chạy lâu mà óc không chặt nó có tì dễ gãy). Mà trường hợp này cũng hiếm lắm, dù sao cũng nên xem qua

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Phen này chắc cú thớt có đụng chạm chân tay tu sửa, lắp đặt gì cho con xe rồi. Nếu như bình thường giống con Ju fi em đang sở hữu thì không thể có hiện thường rung hay kêu xì xạch được

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Có rất nhiều bác gập tình trạng như e thì phải.tình trạng rung nghe rõ khi lắp baga giữa.baga rung chạm vào dàn mũ.e tháo ra thì ko còn nghe nhưng vẫn cảm nhận dc độ rung ở tốc độ trên 40 chút.còn trên 60 thì e có nghe tiếng lạ.nhưng ko biết do đâu,có hỏi vài ng chạy ju fi thì bảo sau 2-3 ngàn thì chạy nhanh êm hẳn.còn rung thì ko ai biết

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Bác thử tháo mấy đồ inox gắn thêm ra coi sao.lúc mới mua,đi đk rồi gắn bs,chạy về nhà cứ thấy phía sau rè rè,hóa ra là cái bs vặn ốc chưa chặt làm mình cứ tưởng xe lỗi

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Ju Fi êm vãi chầy luôn, chẳng hiểu của các bác bị sao. Đi số 4 đều ở 30km/h đường vắng nghe thấy tiếng xích như exciter luôn