Nouvo LX có tiếng cạch khi bị xóc ?

Trước đây mình cũng có một số bài tham gia cùng anh em trên diễn đàn, nhưng dạo này đi công tác nên ít tham gia, bửa nay có việc quay lại nhờ anh em giúp đỡ. Xe mình chạy được 5 tháng rồi, chạy thì rất kỷ, không lao ầm ầm váo ổ gà ổ voi. không hiểu sao bây giờ chạy vào chổ gằn thì nghe phía bên máy có tiếng cạch phát ra rất rõ, nghe nóng ruột lắm. anh em ai có kinh nghiệm thì giúp mình với! cảm ơn tất cả anh em đã quan tâm!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Vẫn nhớ bác này, bác có mấy bài viết hay phết... hehe.

Cái vấn đề tiếng kêu này thì đa dạng lắm, mỗi xe 1 kiểu, phải tự tìm thôi, đợt trc cái đầu xe em đi vào chỗ xóc thấy có tiếng kêu cạch be bé thôi, cứ nghĩ chỗ ốp nhựa nào đó gắn k chặt sau ra là cái đèn led sương mù e thay ấn cái đuôi cao su vào chưa chặt nên cạnh đèn nó đập vào chóa. có khi khác cứ thấy cái mũ đầu xe nó có tiếng kêu rè rè, vít ga lên là thấy, lại mở ra thấy dây điện mình dán cố định bị tuột, dán lại, lại ok.
còn em nhà bác thì máy móc bên trong thì e k dám nói mò, nhưng bác thử xem giả thuyết: liệu có phải cái lò xo của 2 chân trống nó yếu không. lò xo yếu thì nó kéo lên nhưng qua chỗ xóc thì không đủ sức giữ, dẫn đến tiếng kêu do chân trống đập vào khung xe. Hy vọng là lỗi này cho nó nhẹ nhàng ^^

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Vẫn nhớ bác này, bác có mấy bài viết hay phết... hehe.

Cái vấn đề tiếng kêu này thì đa dạng lắm, mỗi xe 1 kiểu, phải tự tìm thôi, đợt trc cái đầu xe em đi vào chỗ xóc thấy có tiếng kêu cạch be bé thôi, cứ nghĩ chỗ ốp nhựa nào đó gắn k chặt sau ra là cái đèn led sương mù e thay ấn cái đuôi cao su vào chưa chặt nên cạnh đèn nó đập vào chóa. có khi khác cứ thấy cái mũ đầu xe nó có tiếng kêu rè rè, vít ga lên là thấy, lại mở ra thấy dây điện mình dán cố định bị tuột, dán lại, lại ok.
còn em nhà bác thì máy móc bên trong thì e k dám nói mò, nhưng bác thử xem giả thuyết: liệu có phải cái lò xo của 2 chân trống nó yếu không. lò xo yếu thì nó kéo lên nhưng qua chỗ xóc thì không đủ sức giữ, dẫn đến tiếng kêu do chân trống đập vào khung xe. Hy vọng là lỗi này cho nó nhẹ nhàng ^^

Bác này nói chuẩn đó

Mình cũng nghĩ là do chân chống giữa theo đà quán tính đập vào khung xe thôi .. mình cũng bị hoài lúc đầu hơi lạ sau ngồi suy nghĩ và test thử thấy đúng là như thế.