Nouvo LX sập ổ gà bị kêu lạch cạch ở bánh sau?

- Hôm cách đây mấy ngày em đi về trời khuya , do đường tối nên em ko thấy dc cái ổ gà phía trước mắt nên lao thẳng vào nó , thế là sụp xuống rồi tâng lên cả 1 khúc ( tốc độ tầm 60km/h ). - Sau vụ đó em về kiểm tra mâm xe sau thì thấy hoàn toàn ko bị gì nhưng để ý khi đi ngang wa ổ gà nhỏ hoặc leo lên con lề hoặc xuống lề thì nghe phát ra bánh sau có tiếng gì đó nghe leng keng giống như rớt ốc vậy . Về kiểm tra kĩ thì thấy ko rớt con ốc nào . - Mấy anh cho em hỏi là đây là hiện tượng gì thế này ?? Mỗi lần đi mà gặp con dốc hay ổ gà nhỏ mà phát ra tiếng làm em thấy rất xót xa , em đang nghi là ko biết có bị vỡ ổ bi bánh sau ko nữa ?? Anh chị nào biết thì giúp em vì xe em cũng đang trong thời kì rodai (700km rồi ) .... [i](kutri1601)[/i]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Nếu xe không bị gì thì do cái chân chống nó đập kiu lạch cạch đó.Kiếm 1 cái lò xo chân chống xe đạp gắn thêm vào lò xo chính thì sẽ giữ cứng cái chân chống khi vào chỗ gồ ghề.

Chạy máu lửa wá ,có chuyện gì thì mệt,Yamaha ko bảo hành mâm oval do va chạm mạnh đâu.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Hình như mâm của con LX (đời đầu, mâm màu trắng) hơi yếu, sập ổ gà mạnh hay bị cong, tại cũng có nhiều người bị rồi. Nếu bác bị sập mà ko bị cong thì chỉ có cái chân chống mà thôi.

Chúc bác một ngày tốt lành!

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước

Tiếng leng keng khi qua ổ gà, bạn coi thử nếu xe có gắn dè con, gắp bên phải, chỗ gần cây po coi có kín ko, dùng tay lắc xem có rơ ko, xe mình hồi đó lắp dè con, nó rơ chỗ đó, chạy gặp ổ hay rung là kêu leng keng, tháo ra thấy trầy hết sơn, khắc phục là nhét 1 đoạn ruột xe vào đó. Nếu tiếng này xuất hiện sau khi va ổ thì nên kiểm tra tổng quát lại bạc đạn bánh sau, đạn gắp

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Tui nói bạn nghe. Xe tui cung bi vậy, tui chuyên đi xa va cũng bĩ kêu vây. đảm bảo cái chống ko kêu. Ma chính xác lá cái giò đạp, lấy tay đè nhẹ cái giò đạp thả ra là kêu ngay cái tiếng ấy...tháo cái giò đạp ra, bỏ trong cốp xe đi. để thêm cái lục giác trong cốp luôn. để khi nào đề ko nổ thì lấy ra gắn vô đạp cái rồi lại tháo ra cất. Ko thì lên hãng cho nó thay cái lò xo chỗ giò đạp, cứng hơn chút đễ xuống ổ gà nó hết kêu.
Chúc xe mau lành bệnh