Cảm nhận Civic 2.0 (10.000km) VS Altis 2.0 (200km) ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào cả nhà

Em thì em chạy Vịt nhà em được gần 10,000 km rồi và hôm rồi cậu bạn có lấy Altis LD 2.0, em cũng được trải nghiệm em nó nhân một chyến đi chơi gần gần (200 km), sau đây là một số cảm nhận của em:

- Về hình thức:

+ Mỗi thằng có một ấn tượng và lựa chọn cho một đối tượng khách hàng khách nhau nên em không ý kiến, có điểm chung là cả hai đều 05 chỗ
+ Trông Altis với bộ body nhìn khá mạnh mẽ và lịch lãm
+ Civic thì trông trẻ trung và đầy chất thể thao (thể hiện cả trong việc thiết kế nội thất xe)

- Nội thất

+ Altis 2.0
= Ốp vân gỗ cho hộp số và cửa
= Ghế da, màu sáng, nên em nghĩ là khá bẩn
= Ngồi tại ghế lái thấy em này thiết kế nội thất khá thuận tiện, các nút bấm, thao tác dễ sử dụng
= Ghế lái cao, dễ bao quát xe khi vận hành, người mới lái có thể thích điểm này (không giống CV nếu là lái mới thì tầm quan sát đẫu xe khó khăn hơn)
= Ghế ngồi không ôm người
= Có đèn báo mở cửa trên cánh xe
= Vô lăng trông hợi thô, cầm vô lăng thì thấy cảm giác tay cầm bé quá
= Tích hợp điều khiển trên vô lăng
= Cốp sau cho cảm giác rộng hơn Civic
= Có 02 cốp đựng đồ chỗ ghế phụ
= Không gian phía trước khoang lái không được rộng rãi (bao quát các đồng hồ hiển thị khó)
= Điều hòa tay (muốn mát phải vặn thêm)
= Một số chi tiết như phanh tay, lẫy mở cốp xăng, cốp sau trông như đồ hàng mã, xấu quá (gọi Civic bằng cụ mấy thứ mày)
= Gương điều gập tự động (nhưng điểm đặt nút bấm khá khuất, hôm qua lái lại em mới để ý nó có cái nút này, trước bảo với các bác là không, em xin nhận lỗi)

+ Civic 2.0

= Ghế da, màu tối, che đậy được những cái xấu trên ghế
= Ngồi tại ghế lái nhìn về phí trước trông trong xe rất sport
= Ghế ngồi khá ôm người
= Không có đèn báo mở cửa xe (trên cánh cửa)
= Vô lăng ngọn và đẹp
= Tích hợp điều khiển trên vô lăng
= Có 01 cốp đựng đồ chỗ ghế phụ
= Không gian phí trước khoang lái rộng rãi (bao quát tốt)

- Vận hành

+ Altis 2.0
= Vận hành khá êm ái, tốc độ 50km/h với vòng tua máy là 1300 vòng/phút
= Hộp số chuyển tưong đối êm ái (Altis tự động 4 cấp, còn Civic là 5 cấp)
= Số tay trên vô lăng
= Hỗ trợ lên dốc và xuống dốc (+/-)
= Có đồng hộp báo mức tiêu hao nhiên liệu đoạn đường đang đi, nhiêu liệu tiêu thụ trung bình, ...
= Tự động Auto lock cửa khi xe chạy tố độ > 30 km/h
= Gương điều khiển tự động đóng mở
= Khi lái Altis thấy xe dễ bao quát phía trước hơn Civic
= Khi tăng tốc không có cảm giác vọt mạnh mẽ như Civic
= Khi lùi, với 2 sensor nên dễ bị hôn vào tường hoặc các vật thể lạ cạnh xe
= Cách âm ngon ơn Civic (cái này là cảm nhận của riêng em)
= Theo dõi đồng hồ hiển thị tốc độ trên xe khó (Civic đồng hồ điện tử dễ quan sát)
= Đi đường dài sẽ mỏi tay, do không có chỗ tì tay khi lái

+ Civic 2.0

= Vận hành khá êm ái, tốc độ 50km/h với vòng tua máy là 1500 vòng/phút
= Hộp số chuyển tưong đối êm ái (5 cấp)
= Có đồng hồ báo đoạn đường đã đi (ít thông số về tình trạng tiêu thụ nhiên liệu hơn so với Altis)
= Khóa cửa bằng tay
= Tự động đóng và gập gương
= Khi lái Civic thấy xe bao quát phía trước khó (mới lái)
= Khi tăng tốc có cảm giác vọt mạnh mẽ
= Khi lùi, với 4 sensor nên rất an toàn
= Theo dõi đồng hồ hiển thị trên xe thuận thiện, ngồi nhìn phí trước là có thể bao quát được toàn bộ các thông số của xe
= Đi đường dài rất thỏa mái, có thể tì tay vào cửa hoặc hộp dựng đồ chỗ lái

Nhận xét: Mỗi em một phong cách riêng, ấn tượng riêng nên sẽ tùy vào mọi người, riêng em vẫn thấy lựa chọn Honda Civic của em là đúng đắn và em yêu nó, nếu có điều kiện đổi xe em vẫn chọn Acura

Cám bác cho em cảm nhận nhé, đây là ý kiến của riêng em nếu ai không thích thì cứ cho em cục đá vào đầu. Cám ơn các bác

(P/s: hiện em đang lái Civic)

lu mo
Trả lời 13 năm trước

+ Civic 2.0
= Vận hành khá êm ái, tốc độ 50km/h với vòng tua máy là 1500 vòng/phút
= Hộp số chuyển tưong đối êm ái
= Có đồng hồ báo đoạn đường đã đi
= Khóa cửa bằng tay
= Tự động đóng và gập gương
= Khi lái Civic thấy xe bao quát phía trước khó (mới lái)
= Khi tăng tốc có cảm giác vọt mạnh mẽ
= Khi lùi, với 4 sensor nên rất an toàn
= Khi phun nước rửa kính, gạt mưa bằng tay
= Theo dõi đồng hồ hiển thị trên xe thuận thiện, ngồi nhìn phí trước là có thể bao quát được toàn bộ các thông số của xe
= Đi đường dài rất thỏa mái, có thể tì tay vào cửa hoặc hộp dựng đồ chỗ lái

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Em cũng đang chạy civic thì thấy mọi thứ đều ổn ăn uống rất tích kiệm duy chỉ có mỗi cái là càng ngày em càng thấy nó ồn, chủ yếu là ồn ở gầm và lốp. Xe em chạy gần 9.000Km và vẫn chạy lốp nguyên bản của xe theo em do lốp nguyên dùng thời gian thì nó cứng hơn và không còn mềm mại như hồi đầu. Em cũng đã thử để lốp non hơn có êm hơn một chút nhưng cảm giác khi vào cua nó không được ôm cua cho lắm và chạy thì không được thoát xe. Để cải thiện tình hình em đang tiến hành sơn chống ồn ở gầm và hốc bánh xe bằng bình xịt của 3M.