Nên mua Mazda3 2.0 AT 2009 hay Civic 2.0 AT ?

Tôi muốn chiếc sedan hạng trung để hai vợ chồng cùng sử dụng. Tiêu chí cơ bản là chất lượng ổn định, kiểu dáng đẹp (có thể sẽ sử dụng lâu dài), số tự động và dễ sử dụng. Tôi đang phân vân giữa Civic 2.0 AT và Mazda3 2009 2.0 AT .

Tôi chưa từng mua xe và không có kinh nghiệm mong được các bạn tư vấn giúp.

Xin chân thành cảm ơn!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nên chọn CV 2.0AT.Với 2 loại đó, bạn nên chọn CV 2.0, lý do:

Ưu điểm: Kiểu dáng trẻ trung, trường xe hơn, option hiện đại, nhiều hơn...
Nhược điểm: Xe LD đi rất ồn, đời 2009 vẫn chưa khắc phục được điều này, các đồ khác không bằng Mazda nhập khẩu.

Mazda 2.0 thì:

Ưu điểm: Xe nhập, chất lượng ổn định hơn, máy móc cũng ok, kiểu dáng thể thao.
Nhược: Kiểu dáng không Bussines lắm, option không bằng CV 2.0, thương hiệu không bằng.

Theo mình nên chọn CV 2.0

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Theo ý kiến của tôi thì bạn và vợ của bạn nên trực tiếp đi xem xe, chạy thử từng loại để cảm nhận, kiểm tra option từng loại xe, khi đó bạn hãy quyết định chọn xe nào.

Chọn xe phải xuất phát từ sở thích của bạn và vợ bạn, không nên phụ thuộc quá nhiều vào những ý kiến tư vấn.

Theo tôi thì đẳng cấp 2 xe gần giống nhau, tuy nhiên Mazda 3 thì dáng vẻ hiện đại và Sport hơn, xe phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ, năng động, độ tuổi còn trẻ.

Còn CV 2.0 AT phù hợp cho những doanh nhân thành đạt, chín chắn. Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn Mazda 3 - 2009.

Chúc bạn có sự lựa chọn theo đúng sở thích của mình.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Anh không nên băn khoăn nữa mà hãy quyết định lấy ngay M3 nhập khẩu vì những lý do sau:

- Về hình thức: M3 nhìn đẹp, hiện đại và thể thao hơn CV.
- Về nội thất: Hiện đại và đẹp tương đương CV, chỉ có hàng ghế sau hơi chật hơn CV một chút.
- Về vận hành: Máy M3 bốc và bền hơn CV, khung vỏ chắc chắn theo tiêu chuẩn nước ngoài nên chạy đầm cách âm tốt hơn hẳn CV và Altis trong nước. M3 nhập chạy ổn định và không bị các lỗi như CV: hệ thống phanh, rất hao xăng trong thời gian roda, vỏ mỏng nên khi va chạm độ móp sẽ rất lớn.

Tôi đã chạy M3 nhập rồi, nói chung là rất OK. Nếu trường hợp anh không chọn được xe nào trong 2 loại trên thì hãy lấy I30 nhé, rất tuyệt vời đó.

Chúc anh có được sự lựa chọn đúng đắn.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Hiện tại mình đang đi CV 2.0AT thấy có một số đặc điểm sau:

Máy vận hành êm, phanh tốt, nội thất đẹp, nhiên liệu 6,5l/ 100 km đường trường. Đó là mấy yếu tố cơ bản của người sử dụng. Còn thời trang hay thương hiệu mình không quan tâm lắm, vì theo mình với sự phát triển vượt bậc về công nghệ thì vài 3 năm nữa thì kiểu xe, dáng xe, đời xe còn thay đổi nhiều. Lúc đó có thể bán nó đi sài xe mới.

Tính mình đơn giản xài xe liên doanh, mua bảo hiểm của hãng hơi cao tí nhưng mỗi lần xe va quệt không phải đợi bảo hiểm đến chụp lại hiện trường mà tự mình chụp rồi chuyển đến hãng làm là xong đỡ mất nhiều thời gian mà cãi vã mệt người, mỗi lần sửa chữa nhanh, linh kiện không phải đặt hàng chờ, lại mất thêm khoản xe máy để đi nữa thì mệt.

Còn về kỹ thuật không phải vài ngày là hiểu hết được, theo mình xe cùng cấu hình thì giống nhau cả thôi, mỗi hãng thay đổi tý chút để xây dựng tính đặc trưng của thương hiệu, ưng xe nào mua xe đó

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Bác nên chọn xe M3 nhập khẩu thì hơn, cẩn thận nhập ngay xe M3 Đài Loan nhé, ko được ưng ý lắm. M3 đi êm, tay lái thật, nhẹ nhàng, xe phù hợp cho cả vợ và chồng, nhỏ gọn. Âm thanh tốt.

Civic hiện thời được nhiều người mua nhưng tôi ko chọn vì xe này dáng xe một thời gian nữa sẽ lỗi mốt. Mazda3 đã có một khoảng thời gian dài cùng kiểu dáng, nhìn thể thao, nhất là các màu nổi. CV ổn lắm. Hôm nọ đi xe CV mượn của bạn nhưng mà thấy ko ổn như chú Mazda của mình, tay lái hơi bé.

Chúc bác có một lựa chọn tốt. Bác cứ đi tham khảo một vòng đi đã cho hiểu thêm về các thành phần của xem rồi mua.

Dù sao đi xe cũng phải biết xe của mình có những gì chứ nhi.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Trước tiên tôi xin nói rằng hiện tôi không dùng cả hai loại xe này và cũng chưa có ý định sở hữu hai thương hiệu này. Tuy vậy, qua lái thử của bạn bè, tôi có nhận xét như sau:

- Về hình thức thì Civic quá xấu không chỉ so với M3 mà không thể so với nhiều loại xe khác. Các bạn hãy thử nhìn ngang thân xe, chính diện phía trước và nhìn chính diện phần đuôi xe mà xem. Xấu và thô quá đi thôi.

- Về nội thất, máy móc: Civic có nhỉnh hơn M3 nhưng chỉ là loại trước đây SX tải VN mà thôi (phanh sau tang trống) nhưng nếu so với xe nhập khẩu thì chưa chắc đã ăn thua.

Như vậy, bác có thể mua hoặc không mua M3 nhưng có lẽ không nên mua Civic.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Không rõ các bác nghĩ thế nào mà cho rằng Mazda 3 2009 lại thể thao và tiện dụng hơn CIVIC 2.0 được nhỉ. CIVIC có hơi ồn hơn, còn nội thất thì còn lâu Mazda mới so được.

Còn bác nào nghĩ mấy năm nữa nó như một bà già Nubira thì quả là lung tung rồi.

Trong nhóm xe giữ giá được lâu thì có Toyota và Honda chứ chưa đến Mazda đầu nhé. Cứ nhìn thị truờng Mỹ thì thấy đẳng cấp thuộc về CIVIC này chứ không phải Mazda Tay lái CIVIC nhỏ vì nó trợ lực tốt - lái rất nhẹ. Không phải cánh tay đòn lớn mà tốt hơn đâu - điều này chỉ đúng khi không có trợ lực.

Đồng ý rằng chữ A của CIVIC hơi to, cản tầm nhìn phía trái, còn tiết kiệm nhiên liệu thì Toyota và CIVIC đều không thể dở hơn Mazda được. Nói chung ai đã đi cả hai thì phải thấy rằng CIVIC là hơn. Mạnh dạn chọn con CIVIC này đi bác.

Khuyên bác với tư cách người đã sử dụng cả hai loại này.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Tôi có cảm mọi người có xe gì khen xe nấy, đặc biệt xe không được phổ biến, không bán chạy. Tôi từng chạy qua M3 1.6, và Civic 2.0, Civic 2.0 hơn hẳn mọi mặt, M3 2.0 thì chưa.

Sao Civic, Corrola bán chạy khắp thế giới, dân Việt Nam lại chê không còn chổ mà nói nhỉ? lạ thật! Đúng là Civic vỏ xe mỏng, hơi ồn, triết lý thiết kế không ấn tượng, nhưng cái chính, động cơ công suất cao nhất đối với sản phẩm phổ thông cùng dung tích, option rất nhiều: sunroof, số bán tự động có lẩy tăng giảm, máy khoẻ, đèn HID, không tệ chút nào cả, nhất là so với Mazda 3.

Trên thế giới, Mazda 3 không phổ biến, thiết kế trẻ trung bắt mắt, động cơ thì không có tính năng gì nổi bật, về công suất và tiêu hao nhiên liệu, ngang với Ford thôi. Tuy nhiên, tôi dự định nhưng cũng không chọn mua Civic 2.0 Lý do, Civic 2.0 tăng giá quá nhiều so với năm ngoái dù thuê VAT, thuế nhập linh kiện đều giảm, tôi cũng không quan tâm Mazda 3 nốt, mà để ý đến Toyota cùng hạng.

Ăn chắc mặc bền các bác ơi!