Bơm lốp thế nào để không bị ồn???

Tôi đang đi chiếc Audi A6 3.0T nhập Mỹ. Thông số ghi bên cửa tài xế về áp suất lốp là: 2 bánh trước 2,8 kg - 2 bánh sau 2,9 kg. Lốp nguyên bản hiệu Contiprocontact kích thước 245/40/R18 cho bốn mùa. Lúc đầu đi được khoảng gần một năm thì rất êm, nhưng thời gian sau đi rất ồn. Mới đây, tôi đã thay loại lốp mới cho phù hợp với đường Việt Nam loại Max Performance Summer hiệu Goodyear Symetric cùng kích thước. Trong sách hướng dẫn sử dụng của xe thì nếu sử dụng loại lốp này thì bơm áp suất đều bốn bánh là 2,6kg. Tôi đã bơm đúng như vậy nhưng đi cảm giác xe hơi bồng bềnh và hao xăng. Vì vậy tôi đã bơm theo đúng kích thước ghi trên thành cửa tài xế thì đi nó lại bị tưng. Như vậy tôi nên bơm áp suất lốp thế nào cho đúng? Và bơm áp suất thấp so với tiêu chuẩn hay cao hơn so với tiêu chuẩn thì đi không bị ồn? Loại lốp tôi vừa thay là loại lốp có kết cấu gai chống ồn. [right][b] (Hà Quang Hiếu)[/b][/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nên bơm bằng ni-tơ

Bạn nên bơm lốp bằng khí nitơ, và bạn nên bơm đung theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra, bạn không nên bơm quá áp suất thì chạy nố sẽ không êm xe và nó sẽ nhảy tay lái. Nó sẽ dẫn đến làm hỏng các bạc đạn và các đầu rô-tin của xe còn bạn bơm không đủ áp suất thì bạn chạy nó sẽ phát ra tiếng ồn va vỏ sẽ mòn nhanh hơn

chúc bạn lái xe an toàn

Lê Công Phước