Thiết bị giảm thiểu tiếng ồn?

Minh nghe nói thiết bị giảm tiêng ồn đc trang bị cho 2 loại xe mới bạn nào cho mình biết thông tin chi tiết của thiết bị này và 2 hãng xe trang bị thiết bị náy nhé. Cảm ơn nhiều
le thi tam
Trả lời 16 năm trước
Mình có thể trả lời bạn như sau: Honda là hãng xe chế tạo nhiều xe tốt nhất trên thế giới, các xe này có các đặc tính bền bĩ, ít hao xăng, và có tính thể thao, đó là những điểm mạnh mà không nhiều nhà chế tạo xe mới có thể sánh kịp. Khi người ta mua một chiếc xe nhỏ thì vấn đề tiếng ồn ngoài đường hay tiếng ồn của ống pô chưa được kể đến, nhưng khi người khách mua một chiếc Odyssey minivan hàng đầu giá $38,000 hay một chiếc sang trọng Acura RL có giá $48,000 thì đòi hỏi ắt phải cao hơn. Hãng Honda đã đi được một chặng đường dài, hãng đã làm cho chiếc Minivan Odyssey trở thành một không gian yên tĩnh cho trẻ con hai tuổi có thể có giấc ngủ ngắn ngon. Thêm nữa, dùng những vật liệu cách âm khác nhau, Odyssey và RL có gắn thêm thiết bị có đặc tính chống ồn,một hệ thống âm thanh tinh vi tạo ra sóng âm làm giảm thiểu tiếng ồn của ống pô và sự rung động của máy xe. Hệ thống hoạt động đồng bộ với hệ thống âm thanh nổi của xe, nhưng có thêm một chiếc micro để thu lấy tiếng ồn để hệ thống điện tử phân tích rồi tạo ra tiếng khác để trung hòa tiếng ồn này. Hệ thống này Honda gọi là hệ thống chủ động điều khiển làm giảm tiếng ồn, là tiêu chuẩn trên chiếc Odyssey EX, có ghế da, và chiếc hàng đầu du lịch. Cả hai kiểu xe này cũng mang đặc tính lòng máy tự ngưng, có khả năng tự tắt một bên máy của chiếc V6 để tiết kiệm nhiên liệu. Còn thiết bị chống ồn thì không cho sự rung động của chế độ chạy 3 máy lan vào trong cabin xe. Về phương diện vật lý, khi tạo ra được một sóng âm có tần số hoàn hảo thì chúng tác dụng ngăn chận tiếng ồn và chúng loại trừ lẫn nhau. Đó cũng là cách hoạt động của headphone loại trừ tiếng ồn của các phi công lái máy bay. Cũng như những headphone đó hệ thống loại trừ tiếng ồn của Odyssey chỉ cho phép chúng ta nghe nhạc và tiếp tục câu chuyện của mình. Thật khó để nói hệ thống loại trừ tiếng ồn làm việc tốt đến đâu trên chiếc Odyssey, bởi vì nó không có nút tắt. Tuy vậy chiếc Odyssey mới 2005 được xem là có nội thất êm hơn đời xe 2004, cho dù không êm hơn các chiếc Toyota Sienna hay Chrysler Town&Country, mà trong hai chiếc này không có dùng thiết bị triệt tiêu tiếng ồn. Chưa có nhà chế tạo xe nào đi tiếp bước nữa và dùng thiết bị giam tiếng ồn. Tuy vậy việc phổ biến chỉ còn là vấn đề thời gian.