Bơm lốp ô tô bao nhiêu là chuẩn?

Theo các bác thì bơm lốp ô tô bao nhiêu là chuẩn? Xe tôi là Lancer.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Loại xe Mitshubishi Lancer của bạn nên bơm lốp theo tiêu chuẩn sau:

* áp suất lốp trước từ 2 -2,2 kg/cm2.

* áp suất lốp sau từ 1,8 - 2 kg/cm2.

* áp suất lốp sau nhỏ hơn lốp trước 0,2 kg/cm2, chênh lệch lốp cùng một cầu 0,1kg/cm2.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Trước tiên cần nhấn mạnh rằng áp suất lốp liên quan rất lớn đến vấn đề an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và độ êm dịu của xe, độ rung của tay lái...

áp suất lốp cao quá qui định làm giảm khả năng bám đường, dễ bị trượt ngang khi vào cua, tay lái rung, mất tác dụng giảm sóc của lốp, gây độ khó chịu, lốp bị mòn nhanh phần sống lốp và có nguy cơ nổ lốp!

Tuy nhiên áp suất lốp nhỏ hơn qui định lại làm tăng lực cản lăn bánh, xe chạy rất lì, không bon, hao xăng, tay lái nặng, kém chính xác, vào cua không an toàn do lốp dễ bị trượt vẹo, lốp bị vò rất chóng hỏng. Ngoài ra lốp non còn gây mòn hai gờ mép lốp, vết mòn không đều, vạt đi từng mảng.

Các loại xe du lịch thường qui định áp suất lốp nằm trong khoảng 1,6 - 2,8 kg/cm2 (tức 32,8 - 40psi) (riêng điểm này ôtô ngược với xe máy! Lốp sau xe máy thường bơm căng hơn lốp trước khoảng 0,3 kg/cm2).

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Bác ơi, nếu bác làm thất lạc User manual hay ko biết thông tin về bơm bánh xe, bác mở cửa bên tài, nhìn bên cột chống giữa của thân xe nó có đấy, nếu ko thì hỏi cụ Gúc gồ là ra ngay.
Kinh nghiệm của em là cứ bơm cao hơn áp suất danh định khoảng 0,2 mỗi bánh là vừa đẹp.

Mr. Trung
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên cần nhấn mạnh rằng áp suất lốp liên quan rất lớn đến vấn đề an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và độ êm dịu của xe, độ rung của tay lái...

Áp suất lốp cao quá qui định làm giảm khả năng bám đường, dễ bị trượt ngang khi vào cua, tay lái rung, mất tác dụng giảm sóc của lốp, gây độ khó chịu, lốp bị mòn nhanh phần sống lốp và có nguy cơ nổ lốp!

Tuy nhiên áp suất lốp nhỏ hơn qui định lại làm tăng lực cản lăn bánh, xe chạy rất lì, không bon, hao xăng, tay lái nặng, kém chính xác, vào cua không an toàn do lốp dễ bị trượt vẹo, lốp bị vò rất chóng hỏng. Ngoài ra lốp non còn gây mòn hai gờ mép lốp, vết mòn không đều, vạt đi từng mảng.

Các loại xe du lịch thường qui định áp suất lốp nằm trong khoảng 1,6 - 2,8 kg/cm2 (tức 32,8 - 40psi) (riêng điểm này ôtô ngược với xe máy! Lốp sau xe máy thường bơm căng hơn lốp trước khoảng 0,3 kg/cm2).

Loại xe Mitshubishi Lancer của bạn nên bơm lốp theo tiêu chuẩn sau:

* áp suất lốp trước từ 2 -2,2 kg/cm2.

* áp suất lốp sau từ 1,8 - 2 kg/cm2.

* áp suất lốp sau nhỏ hơn lốp trước 0,2 kg/cm2, chênh lệch lốp cùng một cầu 0,1kg/cm2.

phamthuduong
Trả lời 13 năm trước

nói chung bơm 2,1 cân là ổn , bơm căng hoặc kém đều khó đi và nhanh hỏng lốp