Chọn Camry liên doanh hay Camry nhập?

Tôi năm nay ngoài 40, muốn mua xe để đi làm hàng ngày và thỉng thoảng về quê hay đi chơi. Đang đắn đo giữa Camry LD 2.4 và Camry nhập Mỹ. Về tài chính thì không có vấn đề gì (Tung Quan). Camry LD thì tôi thấy nội thất và option khá hơn xe nhập và giá cũng rẻ hơn. Camry nhập thì bề ngoài nhìn đẹp và mạnh mẽ hơn xe LD. Tôi chưa có dịp đi thử cả 2 loại trên. Tôi băn khoăn quá! Nhờ các bạn tư vấn giúp. Chân thành cám ơn và chúc vui!
gj
Trả lời 14 năm trước

Những điểm yếu của xe nhập khẩu

Không hiểu sao hàng NK thiếu rất nhiều option nhưng lại có giá bán ra mắc hơn vài ngàn, hàng NK chỉ hơn cái SunProof và được trang bị túi khí 2 hông. Một rủi ro khác là người mua bỏ ra số tiền lại không có được dịch vụ bảo hành. Về cảm nhận lái thì cũng không khác nhau.

Cũng xin các bác lưu ý, đối với dòng Camry ở Mỹ chỉ là dòng xe bình dân và phổ thông, còn Camry Châu Á là dòng xe cao cấp. Xét về dáng về bề ngoài, hàng VN có phần bề thế còn hàng NK thì trông thể thao! Phần gương chiếu hậu thì ..thì LD hơn hẳn, có chỉnh điện và đèn báo rẽ trên gương. Còn hàng NK cứng đơ, Hộp số hàng NK cũng thuôc đời cũ.

Còn Camry VN có chế độ Sport Nội thất hàng VN cũng hơn hẳn, ghế da, ốp gỗ sang trọng. Hàng NK thì ghế nỉ Phần Vô Lăng hàng VN có thêm chức năng điều khiển điều hòa tự động, màn hình đa thông tin hiện thị nhiệt độ, cảm biến báo ze trước và sau. Còn hàng NK thì điều hòa chỉnh tay không tư động, không cảm biến và màn hình hiện thị đa thông tin.

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Tôi đã từng dùng một chiếc Camry xuất Mỹ, và bây giờ đang dùng 1 chiếc liên doanh. Nói thật mua xe trên đường chạy về nhà tôi đã thấy mình sai lầm rồi, tiêu chuẩn vỏ xe và độ chống ồn thì quá chán, mầu sơn thì tuyệt đối ko thể đẹp và bóng bằng sơn xe nhập khẩu. Xe nhập khẩu tuy nội thất ít trang trí nhưng nhữg thứ đó anh chỉ cần bỏ ra 2 tr đồng thì sẽ có bộ nội thất vân gỗ như xịn luôn. Xe LD chán lắm.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Gửi anh

Theo tôi thì giữa 2 xe có những nét riêng của nó:

- Xe Camry LD thì option nhiều. Xe chạy máy bốc và nhẹ nhàng, cảm giác lái tốt, mua về anh chỉ việc dán thêm kính, nếu cần thì thay DVD có màn hình là ok.

- Xe nhập thì kiểu dáng trông đẹp và ấn tượng hơn, tuy nhiên option ít hơn Camry LD.

Nếu anh có điều kiện về tài chính thì nên mua xe nhập Camry nâập đời mới nhất, hệ thống đèn đẹp, mui xe ấn tượng, sau đó về lắp thêm đồ chơi cho chiếc xe hoàn thiện. Anh chọn màu vàng cát nhìn xe rất sang trọng.

Chúc anh có quyết định sáng suốt

pq
Trả lời 14 năm trước

Chào bác!

Theo quan điểm của em thì mua xe liên doanh:

Thứ nhất: Tới tầm Camry rồi thì chất lượng và độ ồn cũng chấp nhận được rồi, em cũng đã từng ngồi trên "em" 2.4G rồi nói chung là OK.

Thứ 2 là xe liên doanh có bảo hành và nguồn gốc rõ ràng, khi có vấn đề gì thì còn nắm được "tóc của họ", còn xe nhập bán xong là hết việc. Lúc có vấn đề gì thì như đi ăn xin ấy.

Thứ 3: option xe trong nước tương đối ổn, xe nhập nếu không biết kiểu gì cũng bị "luộc", ví dụ bộ da bọc ghế, lốp, la dăng, đèn, gương .....v v. Cái này thì nhiều diễn đàn cũng nói rồi

Thư 4: Giá đô la họ tính theo giá chợ đen không theo giá liên ngân hàng, nên mình vừa thiết đơn lại thiệt kép.

Em có vài ý kiến như vậy chúc bác có lựa chọn tốt.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Có điều kiện thì cứ xe nhập mà chơi bác à. Theo cảm nhận của em thì vỏ,sơn,phụ tùng và máy xe nhập tốt hơn. Bác đừng để xe liên doanh làm u mê bác với những cái option Hồ Cẩm Đào. Bác ở HN thì cứ ra Trần Nhật Duật bỏ mấy chục triệu ra là có đầy đủ option hơn xe VN mà mình còn được chọn theo ý mình.

VN thì bác biết rồi đấy,có cải tiến cái gì bao giờ đâu, toàn ăn bớt công đoạn đi. Làm cái xe đạp Thống Nhất còn rỉ hoen. Mà em nhìn thằng Camry liên doanh bộ đèn pha như thằng mắt lác không khôn như xe nhập. Còn em dám chắc chắn comment nào khuyên bác mua xe VN thì chỉ là mấy ông cò của Toyota thôi.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Toyota không còn là sự lựa chọn hàng đầu !

Theo mình được biết thì giá Camry nếu là nhập mỹ thì khoảng từ 56 - 62 ngàn đô la mỹ - tuy nhiên theo nhưng về cảnh báo lỗi toàn cầu của Toyota - thì tỉ lệ lỗi của xe nhập Mỹ là cao nhất. Và chính sách bảo hành, thay thế phụ tùng khi có hỏng hóc sẽ ko được các đại lý chính hãng tại Việt Nam đảm bảo.

Giá xe nhập Mỹ đã đắt, chế độ bảo hành mơ hồ - khuyên anh tốt nhất là nên chọn Camry Liên Doanh - dễ thay thế mà lại an toàn. Tuy nhiên đối với tầm tiền mua Camry 2.4 - anh có thể hoàn toàn lựa chọn được vô số những dòng xe nhập khẩu chính hãng của Hàn Quốc, Nhật Bản : tôi đưa ra lựa chọn xe Genesis Hyundai - giá tương đương nhưng nội thất, công suất hơn hẳn Camry mà lại là xe nhập khẩu chính hãng - bảo hành bảo trì tốt.

Chúc anh có sự lựa chọn đúng đắn

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Chọn xe Camry

Tôi là người đã dùng dòng xe Camry. Tôi khuyên bạn nên dùng dòng xe này, vì các đồ thay thế của xe nhiều và rẻ, hơn nữa giá cả bình dân hợp với túi tiền của mình, dáng xe cũng sang trọng không kém gì các dòng xe cao cấp khác.

Còn vấn đề nên chọn xe nhập khẩu hay xe lắp ráp trong nước, theo tôi bạn nên chọn xe nhập khẩu. Bởi: Xe nhập khẩu chất lượng cao hơn , thông số kỹ thuật an toàn hơn, độ ồn thấp hơn xe SX trong nước( nếu đúng xe suất Mỹ, thị trường này rất khắt ke về an toàn, kỹ thuật) xong bạn phải chọn đúng xe suất Mỹ, tránh chon nhầm xe do các doanh nghiệp nhập khẩu đặt hàng. còn xe SX trong nước đúng như bạn nói ,nội thất đẹp và giá rẻ hơn nhưng độ ồn cao.

Chúc bạn chon cho mình một chiếc xe vừa ý.

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Những điểm yếu của xe nhập khẩu

Không hiểu sao hàng NK thiếu rất nhiều option nhưng lại có giá bán ra mắc hơn vài ngàn, hàng NK chỉ hơn cái SunProof và được trang bị túi khí 2 hông. Một rủi ro khác là người mua bỏ ra số tiền lại không có được dịch vụ bảo hành. Về cảm nhận lái thì cũng không khác nhau.

Cũng xin các bác lưu ý, đối với dòng Camry ở Mỹ chỉ là dòng xe bình dân và phổ thông, còn Camry Châu Á là dòng xe cao cấp. Xét về dáng về bề ngoài, hàng VN có phần bề thế còn hàng NK thì trông thể thao! Phần gương chiếu hậu thì ..thì LD hơn hẳn, có chỉnh điện và đèn báo rẽ trên gương. Còn hàng NK cứng đơ, Hộp số hàng NK cũng thuôc đời cũ.

Còn Camry VN có chế độ Sport Nội thất hàng VN cũng hơn hẳn, ghế da, ốp gỗ sang trọng. Hàng NK thì ghế nỉ Phần Vô Lăng hàng VN có thêm chức năng điều khiển điều hòa tự động, màn hình đa thông tin hiện thị nhiệt độ, cảm biến báo ze trước và sau. Còn hàng NK thì điều hòa chỉnh tay không tư động, không cảm biến và màn hình hiện thị đa thông tin.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Phân tích Camry NK và Camry LD

Con xin phép cho con được gọi là chú. Con xin phép được đưa ra vài so sánh giữa Camry nhập và Camry LD sau 1 thời gian sử dụng để chú co quyết định lựa chọn cuối cùng:

1. Về thiết kế Vì tại Mỹ Camry được xem là xe tầm trung, còn tại thị trường châu Á Camry được xem là xe cao cấp nên 2 quan điểm thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Camry nhập có thiết kế năng động, mạnh mẽ, nội thất bình thường, sử dụng ghế bọc nĩ (trừ phiên bản cao cấp nhất là Camry XLE),…Camry LD có thiết kế sang trọng, nội thất được chau chuốt, bọc da và ốp gỗ,... Nhưng đây không phải là vấn đề quan trọng vì bây giờ mình có thể make-up rất dễ dàng, khi đó nội thất của cả 2 là tương đương nhau.

2. Về vận hành: Theo đánh giá khách quan của bản thân con đã chạy thử qua cả 2 xe là Camry nhập có độ cách âm tuyệt vời mà Camry LD còn lâu mới theo kịp, Camry nhập chạy rất êm, nhất là những đoạn đường gồ ghề, khung sườn, gầm của Camry nhập cứng cáp hơn Camry LD, vì vậy mà Camry nhập nhìn “men” hơn Camry LD. Về động cơ và phụ tùng của Camry nhập được 100% “made in USA” nên chất lượng là miễm chê. Ngoài ra Camry nhập còn công nghệ lái bán tự động (con cũng chưa bao giờ dùng đến).

3. Về giá cả và chế độ bảo hành Giá của Camry nhập mắc hơn Camry LD, đồng thời vì là xe nhập khẩu nên chế độ bảo hành phải phụ thuộc vào nhà nhập khẩu, trong khi Camry LD được cam kết bảo hành chính hãng. Còn phụ tùng thay thế chú khỏi bận tâm, vì Toyota là thương hiệu phổ biến nhất tại Việt Nam nên bất cứ phụ tùng nào cũng có.

4. Kết luận Camy nhập vận hành tốt hơn Camry LD, nhưng Camry LD có thiết kế sang trong hơn Camry nhập.

pqy
Trả lời 13 năm trước

Chào bác!

-Theo ý kiến cá nhân em thì bác nên lấy Camry nhập vì chất lượng khung gầm,độ cách âm của xe...hơn hẳn Camry LD.Dù ít đồ chơi hơn nhưng chất lượng tốt hơn,mua về mình có thể bổ sung thêm mà.Bác mua Camry LD,về bác có bổ sung thêm đc chất lượng như xe nhập ko?Ý kiến của em thực tế đấy.

-Bác có thể thêm cho mình lựa chọn nữa là Nissan Teana.Nó cũng hợp với tầm tuổi cảu bác,Về ngoại hình và nội thất đẹp,ko nhàm chán như Camry.Nó đang gây lên làn sóng ở VN mình thời gian gần đây đấy.Chất lượng thì vượt trội hơn so với Camry (em chưa sở hữu nhưng theo thông tin đại chúng và những người sở hữu Nissan Teana đưa ra).

Vài ý kiến nhỏ của em,chúc bác sớm tìm đc xe ưa ý.