Sơn đen trên Camry liên doanh nhanh xuống màu?

Tôi đang sở hữu xe Camry 2.4 liên doanh, mua tháng 5/2009. Lúc mua xe màu đen rất đẹp mắt, giờ tôi thấy màu sơn cứ bạc bạc, đánh bóng được hơn tháng lại bạc trở lại, có phải là nước sơn kém không? Nên chăm sóc xe như thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Kéo dài độ bóng cho xe (****)

Chào Anh Thành ! Không biết chất lượng sơn xe thế nào, các đó tôi không bàn, nhưng để bảo vệ sơn xe tôi có kinh nghiệm như sau :

1/Khi rửa xe phải xịt sạch cát bám trên bề mặt sơn trước khi bôi xà phòng lên bề mặt sơn để tránh các vết sướt do các hạt cát gây nên, không nên rửa xe buổi tối, anh có thể tự trang bị máy bơm xịt, mua ngoài chợ dân sinh.

2/Anh nên dùng loại xà phòng Sonax của Germany, trên thị trường các cửa hiệu đồ chơi xe ở đường An Dương Vương đều có bán (Giá 150k/1 bình). Tuyệt đối không dùng bất kỳ loại xà phòng nào khác, tuyệt đối không rửa xe bọt tuyết, vì các loại đó nồng độ sút rất cao sẽ làm bay lớp Wax trên sơn và bào mòn lớp sơn xe, làm bề mặt sơn trở nên đục và mốc. Anh dùng thử xà phòng Sonax đi anh sẽ vừa ý ngay.

3/ Dùng loại khăn lông sợi nhỏ bằng 100% cotton để lau xe.

4/ Cứ vài ba năm, vào dịp Tết anh hãy đi đánh wax (Tuyệt đối không dùng Cana mà phải dùng các loại wax chuyên cho xe như của hãng 3M, Sonax...) cho xe 1 lần để loại bỏ các vết bùn đất, nhựa đường và phục hồi độ sâu, xóa các vết sướt nhỏ phục hồi độ bóng của sơn xe.

Anh có thể vào gara Tư Thuận ở cư xá Đồng Tiến, làm rất chất lượng, chỉ có 500k, boa cho anh em 100k nữa là xong. Trên đây là chút kinh nghiệm giữ gìn sơn xe của tôi xin chia sẻ với anh, chúc anh thành công.

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Không chỉ riêng Camry

Tôi nghĩ là chất lượng Sơn kém thôi, mà không phải riêng Camry đâu tất cả các loại xe màu Đen của Toyota đều thế hết. Chỉ đi một thời gian cọ rửa là đều xỉn mầu hết. Với các loại xe nhập sơn rất tốt lúc nào cũng đen bóng.

Tôi nghĩ không có cách nào giữ được vì chất lượng thế rồi.