Innova thay lốp nào cho đỡ ồn và xóc?

Tôi đang đi Innova G đời 2008 chạy 4 vạn km, dùng lốp Bridgestone, mỗi lốp bị vá 3-4 miếng. Nhìn hoa lốp thì vẫn có thể chạy được 2 vạn km nữa nhưng hiện giờ xe chạy rất ồn và xóc, đặc biệt là đi vào đường xấu hoặc là chạy với tốc độ hơn 80 km/h (Nguyễn Thái Hà). Một số gara khuyên tôi nên thay lốp Michelin thì sẽ đỡ ồn hơn. Tôi đang phân vân không biết thay loại nào và thay như thế sẽ đỡ ồn hơn không. Xin mọi người tư vấn giúp tôi! Xin cám ơn! [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Lốp Michelin Thay lốp Michelin đúng là êm hơn đấy bạn. Tuy nhiên cần hiểu thêm một chút về đặc tính kỹ thuật của các loại lốp trên thị trường. Lốp Bridgestone cứng hơn Michelin nhưng chạy ở tốc độ cao thì ổn định hơn Michelin. Nhưng theo tôi thì vấn đề này không ảnh hưởng vì điều kiện đường sá ở Việt Nam không đáp ứng được cái gọi là "tốc độ cao", bạn chỉ chạy được đến 80-100km/h là cùng. Về vấn đề nhiệt đới hóa của lốp Bridgestone cũng cao hơn Michelin nên bền hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Bạn chọn hãng nào là tùy bạn. Tôi thì chọn Michelin vì mấy yếu tố kia chẳng ảnh hưởng mấy (nếu không nói là rất ít). Hỏi Google thì ra cái này: http://michelin.com.vn. Chúc bạn sớm chọn được lốp tốt. Hà Hải
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng có mối quan tâm như anh Tôi đang đi vỏ Kumho, chắc chắn vỏ Kumho ồn & cứng hơn vỏ Bridgestone nữa, đi trên đường kêu rào rào. Tôi cũng thấy có nhiều người đã sử dụng nói rằng vỏ Michelin là êm nhất trong các loại vỏ. Tôi cũng đang phân vân không biết thay loại nào. Nhà phân phối chính thức của Michelin là công ty nào. Tôi đã từng hỏi, chỗ thì báo giá khoảng 1tr/cái, chỗ thì báo giá gần 100USD/cái. Hy vọng anh em đã sử dụng rồi sẽ tư vấn. Quoc Pha
pq
Trả lời 14 năm trước
Lốp Michelin Xin chào. Vừa qua tôi đã thay lốp Michelin cho xe Zace, nhận thấy đúng là lốp Michelin bớt ồn hơn so với lốp Bridgestone theo xe, lốp cỡ 195/65R15 giá 1.056.000 đồng/chiếc, thay tại Cửa hàng lốp Michelin ở đường Điện Biên Phủ (TP HCM), từ bùng binh Hàng Xanh về phía ĐaKao, nằm bên tay trái. NQThong
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b] Xem lại balance của bánh xe[/b] Nếu xe chạy bị xóc thì phải coi lại bánh xe sau khi vá có được balance đúng hay không? Nếu không balance tốt thì khi chạy nhanh sẽ có hiện tượng xóc. Balance thì cũng giống như mình bắt căm cho xe hai bánh, sao cho niềng và vỏ kết hợp lại đều cân bằng ở mọi điểm. Ở mấy tiệm bán vỏ xe của Mỹ thì nó có máy balance nên làm việc này nhanh như chớp, chỉ mất khỏang 2-3 phút là xong. Tôi không biết ở VN các garage có sắm máy này chưa (dùng với vỏ không có ruột - tubeless) Nguyễn Phong
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Lốp Michelin êm hơn cả nhưng độ bền không bằng BSton Chào bác. Tôi thường thay lốp tại số 50-52 đường Yên Phụ, đó là đại lý phân phối của lốp Michelin, nhưng có thay lẻ cho khách với công khá hợp lý. Lốp Michelin nhiều người nhận xét êm hơn các dòng lốp khác nhưng trong điều kiện nhiệt đới độ bền không cao bằng vỏ Bridgestone. Khi thay lốp đặc biệt là cho các dòng xe hạng sang, bạn cần thay tại điểm có hệ thống ra vào lốp chính xác. Cùng 1 loại lốp, nếu ra vào không chính xác sẽ ồn hơn lốp được ra vào đúng kỹ thuật. Bạn cũng nên lưu ý vấn đề này khi quyết định chọn nơi thay. Cuối cùng, muốn lốp hoạt động bền bỉ, ổn định, bạn nên kiểm tra định kỳ độ cân bằng, đồng thời bảo dưỡng lốp bằng chai bảo dưỡng có thể mua của Liqui Moly Đức để lốp hoạt động tốt hơn và êm hơn. Chúc bạn lái xe an toàn. Chamsocxehoi