Nên thay dầu máy gì cho Mishubisi Pajero sport để chống ồn?

Xin chào cả nhà,

Tôi vừa lấy chiếc Mishubisi Pajero Sport mới về, xin hỏi dòng xe này nên thay dầu máy loại nào cho đỡ ồn?

Ngoài ra, có cách nào khắc phục độ ồn và ù cho xe không?

Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Lê Thiên Trang
Trả lời 8 năm trước

Tiếng ồn và ù là đặc trưng của Pajero Sport rồi bạn ạ. tuy nhiên có thể khắc phục giảm đi được.
Thứ I: Xe mới bạn đi khoảng 15.000 - 20.000 km sẽ giảm đi nhiều. Nguyên nhân do 6 trục cao su đỡ tiếp nối giữa thân xe và sắt xi bắt quá chặt dẫn đến rung động trực tiếp từ mặt đường lên thân xe. Bạn đi với khoảng km như trên cao su mềm ra sẽ giảm bớt hoặc nếu không chờ được bạn có thể ra ga ra bảo thợ nới ra khoảng 2/3 - 1 vòng ren.
Bản thân động cơ dầu 4D56 của Mitsubishi cũng ồn hơn VGT của Hyundai. Cái này đã được khắc phục ở phiên bản 2016 hiện chưa về Việt Nam.
- Thay lốp Dunlop cũng giảm đi phần nào tiếng ồn.

http://www.vatgia.com/home/dunlop.spvg

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Muốn xử lý thì trước tiên cần tìm nguyên nhân. Xe bạn mới mua nên có thể máy còn nặng, sau thời gian chạy rà thì sẽ giảm. Bạn có thể tăng cường cách âm vách động cơ, gầm xe với bên trong ca bin.
Đối với những xe cũ, người sử dụng hay dùng nhớt có độ đặc cao để giàm ồn. Trường hợp xe bạn còn mới thì nên làm ngược lại cho nhẹ máy, sử dụng nhớt 10W-40 hay nhớt tổng hợp (0-5)W-30 đều được.
Vấn đề ù, bạn thử hạ kính xuống 1 tí xem thế nào. Có thể xem lại áp xuất lốp (giảm 1 tí) hoặc sử dụng vỏ xe mềm hơn như Michellin chẳng hạn. Vị trí ngồi trong xe cũng có thể có cảm nhận khác nhau nhé.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bạn có lý khi hỏi về việc thay dầu nhớt nào để giảm tiếng ồn cho động cơ dầu Diezen.
Dầu phẩm cấp cao, có độ nhớt đảm bảo yêu cầu của động cơ khi nhiệt độ lên cao 100 độ C hoặc hơn. Dầu phẩm cấp kém khi gặp nhiệt cao sẽ loãng ra quá mức, giảm thậm chí gần như mất độ nhớt. do đó máy sẽ bị gõ, gây ồn.
Dầu phẩm cấp cao đưa vào Việt Nam rất ít , nó được dùng cho các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Châu Âu. Người tiêu dùng Việt Nam có 1 bộ phận lớn không quan tâm đến chất lượng dầu nhớt, cứ rẻ là mua.
Trường hợp của bạn, nên tìm hiểu hãng dầu Addinol của CHLB Đức, đang bắt dầu phân phối ở Việt Nam.
Dầu nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện , do nhà máy đặt tại Đức sản xuất.
Dầu chất lượng cao, siêu tinh khiết. chịu nhiệt đến 200 độ C.
Chắc chắn bạn sẽ giữ cho động cơ chiếc xe bền hơn rất nhiều, vận hành mát hơn và êm ái.