HP Compaq CQ42 310AX hay Asus A42JE VX003 ?

Em định mua 1 chiếc laptop giá tầm 12-15tr, với nhu cầu văn phòng là chủ yếu (Office, internet, ...), đồ họa trung bình ( AutoCAD, Sap, Etabs, ...), cũng k0 chú trọng vào giải trí cho lắm.
Và em đang định chọn 1 trong 2 con:
1. HP Compaq CQ42 310AX giá tầm 13tr.

Công nghệ CPU Phenom II Triple Core
Loại CPU N830
Tốc độ 2.10 GHz
Bộ nhớ đệm 1.5 MB, L2 Cache
Cores / Threads 3C / 3T
Intel HD Graphics Không
Chipset AMD 785GX
Tốc độ Bus 1800 MHz
Hỗ trợ RAM tối đa4 GB
Bộ nhớ Dung lượng RAM 2 GB
Loại RAM DDR3
Tốc độ Bus 1333 MHz
Dung lượng ổ đĩa 320 GB
Kích thước (inch) 2.5 inch
Tốc độ quay 5400 rpm
Kích thước MH (inch) 14 inch
Công nghệ MH LED
Tỉ lệ màn hình 16:9
Độ phân giải (W x H) HD (1366 x 768)
Thông tin thêm
14" High definition led backlitView LED
Đồ họa Chipset đồ họa ATI Mobility Radeon HD 5470
Bộ nhớ đồ họa 1 GB

2. Asus A42JE VX003 giá tầm 14tr.

Công nghệ CPU Core i3
Loại CPU 370M
Tốc độ 2.40 GHz
Bộ nhớ đệm L3 Cache, 3 MB
Cores / Threads 2C / 4T
Intel HD Graphics Có
Tần số đồ họa cơ bản 500 MHz
Tần số đồ họa tối đa 667 MHz
Chipset Mobile Intel HM55 Express Chip
Tốc độ Bus 1066 MHz
Hỗ trợ RAM tối đa 4 GB
Bộ nhớ Dung lượng RAM 2 GB
Loại RAM DDR3
Tốc độ Bus 1066 MHz
Đĩa cứng Loại ổ đĩa HDD
Dung lượng ổ đĩa 320 GB
Kích thước (inch) 2.5 inch
Tốc độ quay 5400 rpm
Màn hình Kích thước MH (inch) 14 inch
Công nghệ MH LED
Tỉ lệ màn hình 16:9
Độ phân giải (W x H) HD (1366 x 768)
14.0 " HD LED BL
Đồ họa Chipset đồ họa ATI Mobility Radeon HD 5470
Bộ nhớ đồ họa 512 MB

Vậy các bác tư vấn cho em nên lấy con nào? Hoặc có con nào khác 2 con này, cũng tầm giá tiền trên mà tốt hơn không?

Với cả em muốn hỏi thêm mấy câu:
1. Chip AMD Phenom II Triple Core với Intel Core i3 (cùng tốc độ) thì loại nào tốt hơn? Em nghe anh bạn Gúc gồ của em nói là nhìn chung là tương đương nhau.
2. Pin HP - Compaq với pin Asus, pin hãng nào tốt hơn?
3. Độ bền HP- Compaq với Asus, thằng nào tốt hơn?

Em là dân nửa công trường - nửa văn phòng nên ngoài cái yêu cầu đáp ứng được nhu cầu văn phòng ( cái này thì dễ rồi), yêu cầu đồ họa ở mức trung bình, thì cái yêu cầu về độ bền của máy và pin cũng là 1 cái đáng chú ý ạ!

Cảm ơn các bác!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin gópý với câu hỏi của bạn như sau:

Theo đánh giá từ cpubenchmark thì AMD Phenom II N830 Triple-Core dc 1.951 điểm trong khi Core I3 nhỉnh hơn 2.210 điểm. Theo mình thì bạn nên chọn Asus vì tản nhiệt nó tốt hơn so với Hp dùng AMD. Về pin quan trọng là cách sử dụng. Độ bền thì đánh giá trên quan điểm cá nhân thì bầu cho Asus.

CPU Intel Core i3 về tổng quát thì có nhỉnh hơn AMD Phenom II Triple-Core một chút, nhưng trong công việc thông thường thì không khai thác hết được tính năng của Core i3.

Ngoài ra CQ42 còn được trang bị VGA rời 1GB trong khi A42JE chỉ có 512MB. Và 1 điều cũng khá quan trọng là giá thành hiện nay của CQ42 310AX thấp hơn A42JE gần đến 2tr (kể cả khuyến mãi).

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn chọn được chiếc Lap như ý.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn tham khảo em này xem thế nào nhé.

Asus A42JE-VX003 (K42JE-2CVX) (MÀU GHI)

Notebook Asus A42JE-VX003 (K42JE-2CVX) (MÀU GHI): trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3- 370M ( 2.4Ghz/ 3Mb), ram 2GB DDR3/ 1066 2 x GB SO-DIMM, ổ đĩa cứng 320GB 5400 rpm SATA, card màn hình ATI Mobility™ Radeon® HD 5470 - 512MB DDR3, màn hình 14.0" HD (1366x768) LED backlight (Gương siêu sáng)- Splendid, ổ đĩa quang DVD Super Multi, 4 loa Altec Lancing Camera 0.3MP , card reader; HDMI, wifi 802.11 a/g/n Chuẩn N, hệ điều hành DOS, pin 6cell. Trọng lượng 2.2kg, Vỏ Infusion bóng hoa văn chìm.

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.