Nhớt hãng yamaha & nhớt castrol nhớt nào tốt hơn ? Nên thay nhớt của hãng nào ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cũng như nhau thôi vì nếu kém hơn thì có mà phá sản à! Chỉ có điều nên dùng loại nhà chế tạo khuyến cáo thôi!
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Trong hai loại nên dùng Castrol LX thay vì Premium ngon thì chơi Castrol x3, x5, x6.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Máy EX là máy đứng do đó bạn nên chọn loại nhớt có độ sệt thấp như loại 25 hoặc 30 thôiđể khi nổ máy thì nhớt có thể được bơn lên nhanh làm trơn dàn đầu gồm cam và súp bắp,mặt khác vì là loại máy có vòng tua tối đa cao nên bạn nên chọn loại có tỷ lệ phụ gia bôi trơn và phụ gia giải nhiệt cao 1 chút.Mình thấy trên thị trường có Mobil 1 Racing đó.Nhưng loại nầy hơi mắc chút nha. Khoảng 250 ngàn /1 lít.Dùng được 5000 km cho xe mới.
thu
Trả lời 11 năm trước

Nếu tài chính bác ko eo hẹp thì Motul H-tech 100 là OK, giá 250K/chai 1lít ==> 2000km thay 1 lần

Nếu bình dân như mình thì Castrol Power 1 mà phang, giá 80K/chai 0.8lít hoặc 90K/chai 1lít ==> 1000km thay 1 lần

Lúc trước mình mới mua xe thì sung lắm toàn chơi Motul H-tech, lúc đó giá 170K/chai 1 lít giờ lên 250K/chai 1 lít ==> chuyển hệ liền, mình khuyên bạn đi xe nên thay nhớt thường xuyên tí là máy cũng bền lâu rồi ko nhất thiết phải chơi hàng cao cấp, bạn cứ làm phép tính so sánh số km và số tiền là biết loài. Motul H-tech giá 250K đi được 2000km, Castrol Power 1 80K/chai 0.8 lit đi được 1000km x 2 thì bạn sẽ tốn 160K cho 2 bình castrol nhưng vẫn đi được 2000km ==> tiết kiệm hơn thằng Motul và việc thay nhớt thường xuyên cũng giữ cho máy bền hơn