Hỏi về nhớt và dung dịch làm mát của Yamaha ????

Tình hình là em mới tậu một em LX, mới chạy chừng 1500km ko biet thay nhớt và dung dịch  làm mát ra sao, thấy có nhiều bài đăng là nhớt Ya ko tốt xin ae cho ý Kiến dùm nha và nên xài của hàng nào tốt, và cho em y kiến về dung dịch làm mát nữa
Thank rất nhiều
lần đầu đăng có sai sót j mong ae thông cảm hihi

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Thì xài Castrol Racing đi bác: 1500-200km thay nhớt 1 lần. Còn về làm mát bằng dung dịch là công nghệ hiện đại mà Yamaha áp dụng cho chiếc xe cao cấp Nou LX, là 1 trong những ưu điểm của Nou LX so với đa số các xe ga khác cùng loại. Bác dùng Mobil Cooler đó, pha sẵn. Nên xả dung dịch làm mát cũ ra trước, rồi sau đó xúc, rồi mới chế dung dịch làm mát mới vào. Bác không rành thì đem qua chi nhánh Lube Center của bác Hải thay rồi nhờ bác đó làm giùm cho ( miễn phí ). Bác Hải là chuyên gia về dung dịch làm mát đó. Mình cũng thay nhớt và dung dịch làm mát ở đó, thay xong thấy xe chạy mát hơn hẳn.
Nếu bác đại gia thì thay luôn Motul Cooler loại 300k đó, bao mát 100%, hihi. Còn không thì Mobil Cooler là quá tốt rồi

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn xài Shell là ok rồi!Nếu muốn chuyển sang xài Shell thì mua 1 bình Flushing Oil để xúc hết nhớt cũ ra xong mới đổ nhớt Shell vào.Nhớt Shell thì tầm 1000-1200 km thay là vừa,đừng tiết kiệm wá hại lắm.
Riêng nước mát thì bạn xài Yamaha Coolant cũng được mà Castrol Coolant cũng ok

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Ban xài Shell nên cẩn thận ! Coi kỹ cách kí hiệu Jaso ! giữa shell và castrol kí hiệu jaso khác nhau ( khách chỗ sd cho ly hợp ướt hay khô) , bạn nên tham khảo kỉ để sd cho đúng loại Ly hơp của NouLX!