Thay nhớt hộp số bằng nhớt máy có sao không? Như thế liệu có ảnh hưởng đến hộp số ko?

Tư vấn giúp tôi. Tôi mua bình nhớt 1lít mỗi lần 1000km là thay nhớt máy hết 800ml và còn lại thay luôn cho nhớt hôp số bằng nhớt máy. Như thế liệu có ảnh hưởng đến hộp số ko? mong mấy pro giúp mình nha. (nếu sài nhớt hộp số trong hãng thì fai 3000km)

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Lạy Chúa! Mong rằng bạn mới chỉ làm 1 lần! Làm như thế rất hại máy. Vì nhớt máy ko đủ độ nhớt để đổ vào hộp số đâu bạn. Nhớt hộp số thường đc thiết kế riêng, với những đặc tính khác với nhớt máy, và độ nhớt của nhớt hộp số thường cao hơn nhớt máy! Vì vậy bạn nên ngừng ngay cái việc thay nhớt như trên nhé. Nếu còn dư thì để dành mà châm nhớt dần dần cho những khi thiếu nhớt.