Thay nhớt quên đậy nắp XE EVEREST?

Các bác cho hỏi em đang chạy xe everest . chạy được 1050 cây đầu em đi thay nhớt ,tên thay nhớt quên đậy nắp nhớt
chạy được 300 km em mới phát hiện ra..............thiếu mất 1,5 lit nhớt
bọn sg ford làm ăn ẩu tả vô cùng
các bác cho hỏi xe có bị gì không ạ????.
bọn nó chỉ châm nhớt bảo là cứ chạy xe có gì thì mang lên thái độ thì vô trách nhiệm
các bác cho em hỏi là nhớt xe everest dung tích là bao nhiêu vậy?????

thank các bác

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin được góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Xe của bạn, máy dầu hay máy xăng? và motor lớn bao nhiêu ? nếu máy dầu thì dung tích nhớt nhiều hơn máy xăng. Và tinh trang thiếu nhớt thì máy dầu tai hại nhiều hơn máy xăng.

Dù sao thì tuổi thọ của mô tô xe bạn đã giãm đáng kể. vì thiếu nhớt trong khoảng 300km, có nghĩa trong 300 km dó, máy bị nóng hơn binh thường, bị bào mòn nhũng phụ tùng như bac, xi lanh, bộ xú pap..cò mổ....Và 1 diều quan trọng, là ron của mô tô bị khô, có khả năng không lâu sau, máy của bạn sẽ bị hao nhớt, và 1 phần nhớt sẽ rịn ra xung quanh motô mà người ta thuong nói máy bị đổ mồ hôi.

Cũng may là trong 300 km đó, bạn không chạy suốt . nếu 300 km chạy suốt thì có thể ....gọi xe cứu hộ rồi. (nhờ là bạn chạy một ít rồi stop...máy nguội lai chạy....cho nên đỡ tai hại hơn.

Bây giờ dể cho yên tâm, bạn đem xe dến hảng, bảo họ service lai , đồng thời, họ sẽ đo khí nén của xilanh xem có bị yếu không nhé. Bạn cũng đừng kể chuyện này cho hảng nghe, néu xe bạn con bảo hành, thì họ sẽ từ chối trách nhiệm, vì quên nắp nhớt la lỗi của bạn.

Trên là 1 số chia sẻ của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc vui.