Em mua laptop đã cài sẵn Win 7 bản quyền, nếu cài lại win 7 cho máy thì kiếm driver ở đâu ???

Hi các bác! em vừa mua con máy này bên Trần Anh http://www.trananh.vn/VAIO-CW26FG-Den-lich-lam-Window-7/11170.html, máy đã cài win 7 bản quyền, nhưng em quên không lấy đĩa win, em muốn hỏi các bác, nếu cài lại win 7 cho máy thì kiếm driver ở đâu ??? có thể cài song song win xp và win 7 ko vậy, các bác có thể cho em đường link hướng dẫn được ko??? Khi mua máy em quên ko lấy hóa đơn VAT (đúng ra là ông bán hàng hỏi có lấy ko? thì đưa tên cty và mã số thuế, em mua cá nhân thì lấy đâu ra mã số thuế nên thôi lại ko lấy), bác nào biết cái hóa đơn VAT này có dùng được vào việc gì ko vậy, bảo em với! (đứa bạn em thì bảo lấy hóa đơn đỏ rồi bán lại cho Cty nào đó thì được tiền, ko biết đúng ko?) Em gà tin học, mù Laptop, ngu máy tính, mong các bác đừng ném gạch. Chân thành cảm ơn các bác!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Con lap bác chọn ngon đấy nhưng mà thấy mua ở trananh thì e đã ko thích rồi. Vụ win 7 bản quyền thì bác yên tâm, có sẵn phân vùng trong máy, khi bác bật hay reset máy, ấn liên tục f10 là nó vào phân vùng recovery cho bác. [:D] Còn vụ hóa đơn VAT thì bác mua ở những nơi mà họ đã nộp VAT cho sản phẩm rồi thì bác phải chịu, còn những công ty "xử lý" dc VAT thì bác sẽ ko bị tính [:D]
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Éc...có bro nào xác nhận cho em việc bác này bị xỏ mũi không ạ...có bác nào giải thích giùm em với ạ.bác chủ thread không lấy hoá đơn VAT(thuế thiếc gì chứ)...thế là bọn bán hàng ở Trần Anh nó nuốt không của bác ấy 10%VAT phải không ạ.hơn 2 000 000 đ phải không ạ...vì nộp thuế rồi mà không lấy hoá đơn thì tất nhiên bọn bán hàng chúng nó không tính vào công ty phải không ạ.có hoá đơn đâu chứ...thế là không phải nộp thuế cho nhà nước mà chúng nó vẫn nuốt không 10% VAT của bác chủ thread à
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Giá của bác mua là đã tính kèm VAT rồi nên bác cứ lên đó lấy hóa đơn về đi. Rồi xem có quen biết ai thì bán lại cái hóa đơn đó cho công ty ai đó để người ta quyết toán. Cũng đc ít tiền ^^!.hihi
Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Nếu không lấy hóa đơn VAT bạn vẫn phải trả 10% thuế nhưng công ty buôn bán không phải trả hộ bạn cho nhà nước mà họ cầm 10% của bạn đi ăn nhậu [:))][:))][:))]