Tại sao hàng ngàn sinh viên Đà Nẵng bị buộc thôi học theo qui chế 43

[:D]theo quyet dinh moi nay thi mot sinh vien co diem trung binh hoc ki 5,4 van co the bi duoi hoc cac truong khac cung dang ap dung dan dan ban da biet dieu nay chua hay tham khao de biet tai sao hang ngan sinh vien da nang buoc phai thoi hoc[:(] may ky truoc trung binh hoc ky to duoc co 5,6 ky nay ma xuong ti nua bi duoi hoc chac chet qua các bạn hay co gang hoc len nha dung de roi vao tinh the nguy hiem
Nguyễn Thị Thùy Dung
Trả lời 15 năm trước
mình chưa đọc thông tin mới này, tuy nhiên mình không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. nếu nó có thật thì cũng tổt vì bắt các bạn ấy sẽ phải học hành cẩn thận hơn.
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
Hơn 1.000 SV Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang bàng hoàng, sửng sốt trước nguy cơ bị buộc thôi học do không đủ điểm theo Qui chế mới của Bộ GD-ĐT về “đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính qui theo hệ thống tín chỉ” (gọi tắt là Qui chế 43). Đà Nẵng: Hơn 1.000 SV có nguy cơ bị buộc thôi học Thứ năm, 16.10.2008, 08:20am (GMT+7) Hơn 1.000 kết luận kết quả học tập của SV bị bỏ trống. Theo Quy chế 43, điền vào ô kết quả bị bỏ trống này là “buộc thôi học”. Hơn 1.000 SV Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang bàng hoàng, sửng sốt trước nguy cơ bị buộc thôi học do không đủ điểm theo Qui chế mới của Bộ GD-ĐT về “đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính qui theo hệ thống tín chỉ” (gọi tắt là Qui chế 43). 1.028 sinh viên khoá 2006 và 2007 đang học theo hệ thống tín chỉ tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng có nguy cơ bị buộc thôi học do kết quả học tập không đạt theo cách tính điểm mới theo Qui chế 43. Trong số SV thuộc diện buộc thôi học, có 1 số thực sự yếu kém, còn phần lớn là đang kêu “oan”. Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Trần Văn Nam, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết: “Việc này cũng làm chúng tôi đau đầu và tìm biện pháp giảm thiểu, nhưng thực tế cũng do nhiều nguyên nhân nên hiệu quả mang lại cũng không được bao nhiêu. Phần do sinh viên chưa quen với cách học ở bậc đại học, phần do các môn học 2 năm đầu các thầy cô rất khắt khe, lại do trường khác đến dạy (ĐH Sư phạm, Kinh tế, Ngoại ngữ). Thêm vào đó, thầy cô chúng ta quen việc cho điểm theo thang điểm 10, và thường cho điểm 5, 6, 7 và dưới 5 là phổ biến (dĩ nhiên do sinh viên không làm bài tốt theo yêu cầu của đề bài). Sinh viên chỉ có 1,2 môn điểm 4 tức là điểm 0 theo thang điểm mới là khó gỡ, nguy cơ không đủ điểm bị buộc thôi học Với thang điểm này, theo điều 16 của Qui chế 43, sẽ buộc thôi học đối với sinh viên năm thứ 1 có điểm TB dưới 1.2, sinh viên năm thứ 2 có điểm TB dưới 1.4, sinh viên năm thứ 3 có điểm TB dưới 1.6 và SV năm tư có điểm TB dưới 1.8 Ví dụ: Sinh viên A đăng ký học 6 môn: môn số 1: 4 tín chỉ (TC): 5 điểm; môn 2: 3 TC: 4 điểm, môn 3: 3 TC: 6 điểm, môn 4: 2 tín chỉ 7 điểm, môn 5: 3 TC: 4 điểm, môn 6: 2 TC: 5 điểm. Nếu tính theo thang điểm 10 thông thường, điểm số của sinh viên A là: (4x5) + (3x4) + (3x6) + (2x7) + (3x4) + (2x5)/17 (tổng số tín chỉ) = 86/17 = 5.06: kết quả học tập đủ điểm lên lớp. Nhưng tính theo thang điểm 4 mới ban hành, điểm số của sinh viên A sẽ là: 4x1 + 3x0 + 3x2 + 2x3 + 3x0 + 2x1/17= 18/17 = 1.05: theo Qui chế 43, sinh viên này bị buộc thôi học. 1.028 SV ĐH Bách khoa Đà Nẵng có nguy cơ bị buộc thôi học do kết quả học tập không đạt theo cách tính điểm mới này. TRONG HOC KỲ NÀY CÓ NHIỀU TRƯỜNG ÁP DỤNG QUY CHẾ NÀY NHƯ DHBK HCM,DHSPKT HCM .... trường của bạn đã áp dụng chưa bạn có nằm trong dang bi đuổi chư TRU
Nguyễn Thị Thùy Dung
Trả lời 15 năm trước
vậy có lẽ ngoài hà nội chưa áp dụng quy chế đó.tuy nhiên nếu áp dụng thì chắc chắn lớp mình cũng không có ai cả.cảm ơn bạn đã cho thông tin.để mình xem lại