Sinh viên đại học tự ý nghỉ học để ôn thi đại học có vi phạm quy chế không?

Em là SV năm thứ nhất tại trường ĐH KTCN Thái Nguyên nhưng do em thấy ngành cơ khí em đang học không phù hợp với bản thân,nên em đã tự ý nghỉ học để ôn thi lại. Em làm như vậy có vi phạm quy chế không? Em có được phép thi lại năm nay không? Và sau này nhà trường có cho rút hồ sơ không? Năm nay em thấy ở quyển những điều cần biết có ghi là trường ĐH KTQTKD Thái nguyên có ghi điểm trúng tuyển theo ngành học và khối thi, khác với mọi năm thì có phải nếu cứ đủ điểm sàn vào trường là đỗ chứ không phải xét theo ngành riêng như mọi năm không? Trường CĐ Tài chính kinh tế Thái Nguyên năm nay thi theo đề thi đại học lấy điểm xét tuyển hay là thi riêng theo đề thi cao đẳng?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu em nghỉ học mà nhà trường có quyết định thôi học với em thì em có quyền dự thi tiếp đại học nhưng nay em tự ý nghỉ học nhưng chưa có quyết định thôi học của nhà trường mà em tự ý dự thi đại học là vi phạm quy định tuyển sinh. Có 2 cách để nhà trường cho em rút hồ sơ: Thứ nhất, em nghỉ học quá thời gian quy định buộc nhà trường phải cho em nghỉ học; thứ hai, nếu nhà trường phát hiện ra em nghỉ học để dự thi đại học thì em sẽ phải hoàn trả lại phí đào tạo của trường trong thời gian vừa qua hoặc tùy nhà trường có đưa ra biện pháp xử lý.

Trường KTQTKD Thái Nguyên xét tuyển điểm trúng tuyển theo ngành học và theo khối thi chứ không theo điểm sàn vào trường. Điểm chuẩn năm 2010 vào trường cũng không cao từ 13,5- 14,5 điểm.

Trường CĐ Tài chính kinh tế Thái Nguyên năm nay tổ chức thi theo đề riêng hệ cao đẳng, ngày thi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Nếu em có nguyện vọng vào học thì em phải làm hồ sơ ĐKDT vào trường (thi đợt 3). Riêng với 2 ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán có 600 chỉ tiêu trường đào tạo theo nhu cầu xã hội nên thực hiện xét tuyển điểm thi ĐH, CĐ khối A,D1,2.